sinh viên DNTU hun đúc tinh thần khởi nghiệp

sinh viên DNTU hun đúc tinh thần khởi nghiệp
Chiều ngày 11/11 vừa qua, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai (DNTU) Phối hợp cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Thương và Bộ Công Thương tổ chức chương trình "Khởi sự doanh nghiệp 2016" dành cho sinh viên năm cuối đang khát khao khởi nghiệp sau khi rời ghế Nhà trường.
Chương trình "Khởi sự doanh nghiệp" diễn ra với sự quan tâm của đông đảo sinh viên năm cuối, với khao khát làm chủ doanh nghiệp, làm chủ tài chính, các bạn đã được tư vấn, chia sẻ những kiến thức bổ ích trước khi khởi nghiệp.
Chia sẻ tại chương trình, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty CP Thuế Kế Toán Luật Việt Á đã giúp sinh viên DNTU hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức trên quá trình thực hiện giấc mơ khởi nghiệp.
 
ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Cty CP Thuế Kế Toán Luật Việt Á chia sẻ tại chương trình
 
Xuất phát từ hai bàn tay trắng, làm những công việc chân tay, làm việc không kể ngày đêm.. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã chia sẻ với sinh viên những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp của mình. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã chỉ cho sinh viên thấy muốn khởi nghiệp thành công, sinh viên cần phải đam mê, quyết tâm, không ngại khó, sáng tạo và chấp nhận rủi ro... để vượt qua những ngày tháng khó khăn đầu tiên của khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn giải đáp các thắc mắc của sinh viên, giải quyết các khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp

Với kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn cho hơn 3000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã chia sẻ những bí quyết thành công của các doanh nghiệp đó, cũng như những bài toán mà các doanh nghiệp đã thực hiện để giải quyết các khó khăn. “Khi các bạn khởi nghiệp, đừng xem nhân viên là những người làm thuê. Hãy xem họ như những người đồng đội của mình. Phải biết chia sẻ với những cộng sự xung quanh, đừng phân biệt người làm chủ và người làm thuê. Phải cảm hóa người khác bằng chính tư cách, đạo đức và sự chính trực cùng thực lực của mình chứ không phải chỉ bằng những lời nói khéo…” ông Tuấn chia sẻ.

Sinh viên mạnh dạn đưa ra các ý tưởng để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm


Sinh viên trình bày về nội dung khởi nghiệp, để được lắng nghe ý kiến phản biện từ chuyên gia và bạn bè

Kết thúc chương trình, sinh viên DNTU đã tích lũy thêm rất nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, đặc biệt là kinh nghiệm của những người đi trước. Chắc chắn rằng, với những kiến thức mà sinh viên đã gặt hái được, sẽ là hành trang để sinh viên vững bước trên con đường khởi nghiệp, trở thành những doanh nhân thành đạt trong xã hội.

Nhóm sinh viên có ý tưởng tốt nhất - chụp hình giao lưu tại chương trình