Hội thảo “Tự động hóa PLC S7- 1500 & Simocode với Tia Portal”

Vào ngày 14 tháng 6 năm 2016, đại diện của tập đoàn Siemens ở Việt Nam đã có buổi hội thảo tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để giới thiệu một số sản phẩm, công nghệ mới về tự động hóa trong công nghiệp và trong gia đình của tập đoàn.  Chương trình được thiết kế nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức cơ bản nhất về hệ thống điều khiển tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy. Với các phần trình diễn kỹ thuật trên thiết bị, các bạn sinh viên sẽ nắm được các bước để thiết kế một hệ thống điều khiển: thiết lập cấu hình phần cứng PLC, màn hình giám sát điều khiển HMI, chẩn đoán lỗi hệ thống.


                              Kỹ thuật viên Siemens đang bố trí thiết bị tại hội thảo

Buổi hội thảo bao gồm đại diện của Siemens, toàn thể các giảng viên và sinh viên của Khoa đặc biệt có ThS. Lưu Hồng Quân- Trưởng Khoa Điện – Điện tử - Cơ khí và Xây dựng. Mở đầu đại diện của Siemens giới thiệu về PLC S7 - 1200/1500 cùng cách lập trình bằng phần mềm Tia Portal có tính tương thích cao.


                             ThS. Lưu Hồng Quân- Trưởng Khoa phát biểu tại hội thảo


Trong khi tại các trường hiện tại chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản và thực hành lập trình PLC S7 200 phiên bản cũ thì việc giới thiệu về những công nghệ mới nhất là rất cần thiết, giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tế khi ra trường và làm việc tại doanh nghiệp.


                               Đại diện  Siemens giới thiệu về PLC S7 - 1200/1500


Trong suốt buổi hội thảo, các đại diện của Siemens còn tận tình giới thiệu thêm cho sinh viên cách vận hành thiết bị, các video clip ứng dụng thực tế cũng như một số thiết bị đo lường dùng trong công nghiệp như đo lưu lượng khối, đo mực chất lỏng bằng rada...


                            Sinh viên cũng hào hứng lắng nghe giới thiệu công nghệ mới


Các sinh viên cũng hào hứng lắng nghe, tham quan các thiết bị và đặt các câu hỏi liên quan để hiểu thêm vào cuối buổi hội thảo. Như vậy Hội thảo Tự động hóa PLC S7-200 và SIMOCODE với Tia Portal đã thành công tốt đẹp, thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Doanh nghiệp với Khoa trong việc tổ chức các buổi hội thảo nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên cũng như giảng viên.
Trong thời gian tới, Siemens sẽ tiếp tục có các buổi hội thảo chuyên sâu hơn nữa về tự động hóa cũng như tăng cường hợp tác, hỗ trợ một số thiết bị thực hành tại khoa.