LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI TIẾP ĐOÀN TRƯỜNG ĐH MỸ HÒA ĐÀI LOAN

Dntu - Nan Jeon

Dntu - Nan Jeon

Ngày 16/01/2014, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng với TS. Đặng Kim Triết, TS Bùi Quang Xuân_ phó Hiệu trưởng Trường và  các Trưởng, Phó Phòng Khoa Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có buổi tiếp M.D Ph. D. Pai-Chaing Sheen_ Chủ tịch Trường Đại học Công Nghệ Nan-Jeon , TS. Chung Liang Huang - Chủ tịch Trường Đại học Công Nghệ Mỹ Hòa Đài Loan, TS. Shan-Da Liu, TS. Ta Chi Sheen và các giáo sư là Trưởng , phó Phòng Khoa Trường Đại học  Mỹ Hòa  Đài Loan.

Trong buổi làm việc hai bên đã thảo luận về khả năng hợp tác đào tạo trong lĩnh vực đào tạo với Đài Loan và chuyển giao giáo trình, giáo tài, phương pháp giảng dạy cho Trường Đại học Nan-Jeon Đài Loan. Học viện Mỹ Hòa được đánh giá là có chất lượng giảng dạy cao và trong tương lai không xa sẽ trở thành Trường Đại học Khoa học công nghệ hàng đầu tại Đài Loan.


             TS. Phan Ngọc Sơn _CT HĐQT trao đổi với  Đại diện Trường ĐH Mỹ Hòa  Đài Loan

Số luợng sinh viên hiện đang theo học tại đây khoảng trên 6.000 người. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của học viện gồm hơn 200 thành viên được đào tạo vững vàng về chuyên môn. Phương pháp giảng dạy cùng với sự tận tâm của họ chính là nguồn động lực giúp các sinh viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Học viện có hệ thống thư viện, máy tính và các phòng thực hành được trang bị khá đầy đủ, hiện đại. Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa ngoại khóa giúp tinh thần thoái mái. Hơn nữa lại tạo được sự đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau giữa các sinh viên. Phương châm cơ bản  là kết hợp cả lý thuyết và thực hành, thông qua hợp tác giáo dục ngành nghề.Sau khi trao đổi những thông tin cơ bản về định hướng phát triển, điều kiện học tập, làm việc, đặc biệt là những nội dung thuộc lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo, lãnh đạo hai Trường đã tiến hành ký kết và cam kết sẽ thúc đẩy quan hệ hai Trường ngày càng gắn bó, bền vững lâu dài.  Hai bên đã đi đến nhất trí ký Bản Hợp tác chung về hoạt động nghiên cứu và học thuật. Bản Hợp tác đánh dấu sự phát triển và là tiền đề cho việc thực hiện, triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo song phương giữa hai Trường.                                   Hai bên ký kết bản ghi nhớ

Theo các đề xuất dựa trên Bản Hợp tác, Trường Đại học Mỹ Hòa  Đài Loan và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã thảo luận khả năng hợp tác về học thuật và chương trình chuyển đổi giữa 2 Trường như: trao đổi Sinh viên, giảng viên; trao đổi tài liệu giảng dạy; hợp tác nghiên cứu và liên kết các chương trình đào tạo. Đồng thời dự kiến, cả hai bên sẽ cùng xem xét lập kế hoạch chi tiết về các hoạt động chung để thông qua tiến độ thực hiện của từng chương trình sẽ triển khai trong tương lai gần.


                         Đoàn tham quan cơ vật chất của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Thay mặt Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tại buổi lễ, TS. Phan Ngọc Sơn- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường cho hay: "Việc ký kết Bản Hợp tác với Trường Đại học Mỹ Hòa  Đài Loan là bước đi đầu tiên trong việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác song phương giữa trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và các trường Đại học trên Thế giới về những nội dung trao đổi thuộc lĩnh vực giáo dục- đào tạo". TS. Phan Ngọc Sơn cũng bày bỏ sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đến việc mở rộng, tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết đào tạo ở bậc đại học và sau đại học, xây dựng các mô hình hợp tác giữa Đại học Công nghệ Đồng Nai và các trường Đại học danh triếng Quốc tế nhằm mang lại lợi ích cho sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai có điều kiện phấn đấu theo học và tốt nghiệp với bằng quốc tế có giá trị.


                                                                 Đoàn chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã dẫn đoàn tham quan cơ vật chất của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.