Chân dung sinh viên Nông Thị Lương - nhận học bổng Lương Văn Can

Ngày 12-9 tại TP.HCM, quỹ học bổng Lương Văn Can đã trao 61 suất học bổng, tổng trị giá 647 triệu đồng cho 61 sinh viên. Vượt qua 390 hồ sơ của hơn 70 Trường ĐH, CĐ tuyển chọn trên cả nước, sinh viên Nông Thị Lương lớp 13CKT1 Khoa Kế toán - Tài chính Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã xứng đáng được nhận học bổng do quỹ học bổng Lương Văn Can trao tặng.


SV Nông Thị Lương lớp 13CKT1 Khoa Kế toán - Tài chính Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Lương chia sẻ:"Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông ở huyện ĐạTeh-Lâm Đồng, gia đình thuộc diện khó khăn trong huyện. Do vậy khi mới bước chân vào lớp 10 Lương đã phải đi làm thêm để phụ giúp bố mẹ và kiếm tiền trang trải tiền học phí để có thể tiếp tục đi học và lấy được cái bằng tốt nghiệp THPT. Phần lớn thời gian sau giờ học trên lớp em đều dành hết cho việc đi làm, kiếm tiền đóng học. Tuy vậy Lương vẫn luôn ấp ủ ước mơ trở thành một kế toán trưởng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn và không muốn tăng thêm gánh nặng cho bố mẹ nên sau khi tốt nghiệp THPT Lương đã không có ý định bước tiếp vào Đại học. Nhưng nhờ sự động viên cuả bố mẹ và anh chị Lương đã tiếp tục theo học chuyên ngành Kế toán-Kiểm toán tại ĐH Công nghệ Đồng Nai để tiếp tục con đường hiện thực hóa ước mơ của mình"

Khó khăn lại chồng chất khó khăn, học kỳ II vừa qua Lương đã phải trải qua biến cố mất đi người Cha trụ cột trong gia đình, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như thành tích học tập của Lương. Được sự động viên và giúp đỡ của quý thầy cô trong Khoa, Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai Lương đã quyết tâm duy trì việc học, vượt qua những khó khăn trước mắt để đạt được ước mơ trong tương lai.

"Biết đến học bổng Lương Văn Can qua Phòng Quan hệ Doanh nghiệp DNTU, Lương cảm thấy vừa mừng vừa lo. Mừng là vì mình có cơ hội nhận được học bổng, hỗ trợ gia đình trang trải việc học, lo là không biết lần đầu tham dự làm hồ sơ, thủ tục... như thế nào. Được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của quý thầy cô trong Khoa, cũng như quý thầy cô Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Lương đã cố gắng hoàn chỉnh hồ sơ, vượt qua vòng sơ loại, vòng phỏng vấn trực tiếp, và niềm vui vỡ òa khi được tin mình được nhận học bổng."

SV Nông Thị Lương nhận học bổng do quỹ học bổng Lương Văn Can trao tặng

Với suy nghĩ “Việc học không bao giờ là quá muộn và những cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng” sinh viên Nông Thị Lương vẫn đang tiếp tục những nỗ lực, cố gắng của bản thân để đạt thành tích cao trong học tập và có điểm rèn luyện tốt, tích cực tham gia hoạt động của lớp, của Khoa và của Trường nhằm nâng cao các kỹ năng cần thiết.

"Quỹ học bổng: Hỗ trợ tài năng Lương Văn Can có ý nghĩa rất to lớn đối với bản thân em. Đó là động lực, là niềm tin để em vượt qua tất cả, vững bước trên con đường học tập và lập nghiệp sau này. Đó là niềm an ủi về cả vật chất và tinh thần đối với em và gia đình em giúp em vơi bớt khó khăn ở cuộc sống hiện tại và thực hiện ước mơ của mình. Em xin trân trọng cảm ơn quỹ học bổng Lương Văn Can đã trao tặng em suất học bổng giá trị này. Em cũng xin cảm ơn Ban Giám hiệu, quý thầy cô Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Khoa Kế toán - Tài chính, đã động viên, giúp đỡ để em nhận được học bổng này. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để xứng đáng với tình yêu thương, sự giúp đỡ của nhà Trường, các cô chú Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã giành tặng và tin tưởng em."

61 gương mặt sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can 2015.

Xin cảm ơn và kính chúc Quỹ học  bổng Lương Văn Can ngày càng thành công và phát triển. Hy vọng với những chia sẻ của bạn Lương, các bạn sinh viên DNTU cũng đã có thêm kinh nghiệm về sự nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, chúc các bạn sinh viên DNTU luôn tự tin, sẵn sàng "săn" các học bổng giá trị để có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập.

Giấy chứng nhận học bổng sinh viên Nông Thị Lương