KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG _ ĐIỂM ĐẾN CỦA SINH VIÊN DNTU

KCN Bình Dương

KCN Bình Dương

     DNTU đang tiến hành thiết lập các mối quan hệ và từng bước tiếp cận với các doanh nghiệp Bình Dương thực hiện chiến lược “ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP” trong chương trình đưa sinh viên đến các doanh nghiệp để kiến tập, thực tập lao động, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng việc làm._Vũ Vi Minh Quân


    Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai luôn quan tâm đến vần đề việc làm cho các Sinh viên sau khi ra trường. Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã có buổi làm việc tại KCN Bình Dương nhằm mở rông các Doanh nghiệp cho Sinh viên tham quan kiến tập và thực tập.
     Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km, Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa với những địa danh đã đi vào lịch sử như Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Nhà Đỏ và đặc biệt là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên, vùng Tam giác sắt trong đó có ba làng An (An Điền, An Tây và Phú An).
     Bình Dương hôm nay đang là một điểm sáng trên bản đồ kinh tế Việt Nam với những thành tựu về đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế, trước hết là kết quả nổi trội về thu hút vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài.

    Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm 8 tỉnh thành, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và tỉnh Tiền Giang), là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, phát triển công nghiệp năng động của cả nước. Hiện nay, Bình Dương có 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung có tổng diện tích hơn 8.700 ha với hơn 1.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động có tổng vốn đăng ký hơn 13 tỷ đôla Mỹ. Tỉnh Bình Dương có các vùng đất đỏ trồng cao su và cà phê, vùng đất xám, nơi có đồng cỏ chăn nuôi và trồng hoa màu; vùng đồng bằng sông bồi, nơi có nhiều ruộng lúa, vườn cây ăn trái như Lái Thiêu, nổi tiếng với các loại: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, mít tố nữ... Các con sông lớn chảy qua địa phận tỉnh là: sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Bé với nhiều kênh rạch, sông con, cung cấp nước tưới cho đồng ruộng và tạo điều kiện cho ghe thuyền đi lại thuận tiện.

                                Phòng Quan hệ Doanh Nghiệp làm việc tại KCN Bình Dương

     Tại buổi làm việc Phòng Quan hệ Doanh Nghiệp đã trao đổi cùng Ông Vương Thành Phương_Trưởng phòng tổ chức cán bộ Cục thuế Bình Dương. Qua  đó Cục thuế Bình Dương sẽ là cầu nối tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các Doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Bình Dương. DNTU đang tiến hành thiết lập các mối quan hệ và từng bước tiếp cận với các doanh nghiệp Bình Dương thực hiện chiến lược “ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP” trong chương trình đưa sinh viên đến các doanh nghiệp để kiến tập, thực tập lao động, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng việc làm.