Sinh viên Khoa Quản trị tham quan học tập tại Doanh nghiệp ngay từ năm nhất

TQ

TQ

Vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp & Đào tạo kỹ năng phối hợp cùng Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức cho sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị đến các doanh nghiệp để kiến tập, nhằm rèn luyện cho các em những kỹ năng và cung cấp kiến thức thực tế cũng như tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng từ phía doanh nghiệp.
Để có cái nhìn đa dạng về các doanh nghiệp sản xuất, sinh viên đã được chia làm nhiều nhóm đến các doanh nghiệp khác nhau để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
Mở đầu chuyến tham quan, sinh viên thuộc nhóm 1 đã đến với công ty Cổ phần Bibica để tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của công ty qua đó giúp sinh viên nắm bắt các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Công ty. Các sản phẩm của Bibica luôn cung cấp cho thị trường những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hình thức đẹp, hấp dẫn, tất cả vì sức khỏe và sự ưa thích của cộng đồng.
 
Đại diện công ty Bibica giới thiệu tổng quan về công ty
 
Sau phần chia sẻ về quy trình sản xuất,  sinh viên đã được trang bị trang phục bảo hộ trực tiếp tham quan giai đoạn sản xuất bánh, từ đó giúp sinh viên có những kiến thức thực tế đúng với chuyên ngành mình đang theo học.
 
Sinh viên Hào hứng trước khi thực tế tham quan xưởng sản xuất

Sinh viên chụp hình lưu niệm trong chuyến tham quan

 
Tiếp tục chuyến tham quan, sinh viên đã được tham quan công ty TNHH Bình Tiên (Biti's), sinh viên đã trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất các loại giày dép xuất khẩu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển, cũng như là các hoạt động kinh doanh của công ty đã làm để tạo nên thương hiệu uy tín như hiện nay.

Sinh viên tìm hiểu về các chiến lược kinh doanh của công ty trong thời gian tới

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại công ty

 
 
Cùng với đó, sinh viên thuộc nhóm 2 đã đến tham quan công ty SYM, tại đây sinh viên đã được tham quan các khâu để lắp ráp hoàn thành một chiếc xe máy, phần nào giúp cho sinh viên hiểu được quá trình sản xuất kiểm tra chất lượng của từng chi tiết nhỏ để tạo ra một chiếc xe máy hoàn thiện 

Sinh viên tìm hiểu về quy trình sản xuất và an toàn lao động trước khi tham quan

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại công ty SWM

 
Thú vị nhất có lẽ là chuyến tham quan tại nhà máy thuộc công ty Ajnomoto, không những sinh viên được làm quen với văn hóa công ty, về sản phẩm, quá trình hoạt động tại phân xưởng khi tạo ra sản phẩm, mà còn được tham gia vào bếp cùng với đầu bếp của công ty. 


Sinh viên tìm hiểu về các hoạt động và quy trình sản xuất của công ty

 Sinh viên giao lưu với các chuyên gia tại công ty Ajinomoto

 
Kết thúc chương trình,  tân sinh viên đã trang bị cho bản thân những trải nghiệm thực tế bổ ích, chắc chắn rằng với những kinh nghiệm thực tế đó sinh viên sẽ tiếp tục có những định hướng học tập phù hợp, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.