Sinh viên Khoa Điện - ĐT - CK - XD tham quan nhà máy thủy điện Trị An

Thủy Điện Trị An

Thủy Điện Trị An

Sáng ngày 29/10 sinh viên Khoa Điện - ĐT - CK -XD Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có buổi tham quan thực tế nhà máy thủy điện Trị An.

Sinh viên tìm hiểu về quy mô của nhà máy

Công suất tổng cộng của 4 tổ máy thuỷ điện Trị An là 400MW. Trung bình hàng năm nhà máy cung cấp cho các tỉnh thành phía Nam 1.760x106kw/h điện, đây là một trong những nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất Việt Nam.

Sinh viên tham quan cơ sở vật chất tại nhà máy

Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được trực tiếp tham quan phòng điều hành, đây là nơi quan trọng nhất điều khiển toàn bộ hệ thống của nhà máy. Tại đây sinh viên đã được các kỹ sư phân tích nguyên lý vận hành, hướng dẫn chức năng của các thiết bị máy móc. 


Sinh viên tham quan trung tâm điều hành

 
Sau đó các bạn sinh viên đã được hướng dẫn tham quan các tổ máy cũng tìm hiểu sâu hơn về nguyên tắc hoạt động, cách thức truyền tải điện năng và phương pháp hòa mạng lưới điện quốc gia của nhà máy.

Sinh viên trao đổi các vấn đề với kỹ sư nhà máy

 
Kết thúc chuyến tham quan, chắc chắn rằng các bạn sinh viên đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức bổ ích, đây sẽ là hành trang cho các bạn sinh viên để định hướng và tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đại diện Khoa cám ơn sự hỗ trợ của nhân  viên nhà máy

 
Sinh viên DNTU chụp hình lưu niệm trong buổi tham quan