20:55 EDT Thứ năm, 29/09/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia nghiên cứu hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất lao động

Thứ ba - 08/12/2015 22:04
Nệm Thế Linh

Nệm Thế Linh

Sáng ngày 08/12 đoàn làm việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có đã chuyến công tác tìm hiểu dây chuyền sản xuất của công ty nệm Thế Linh.
Trong khuôn khổ kết nối, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Nhà trường và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, đoàn làm việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có chuyến công tác thực tế tại doanh nghiệp, nhằm nghiên cứu cải tiến trang biết bị sản xuất, giúp doanh nghiệp tăng năng suất, giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Th.S Nguyễn Tuấn Hải - Phó Trưởng Khoa Đ, ĐT, CK-XD (thứ 2 từ trái qua) đại diện đoàn trao đổi cùng doanh nghiệp
 
Công ty nệm Thế Linh với gần 10 năm kinh doanh các mặt hàng Chăn - Drap - Gối - Nệm, đã nhận được rất nhiều đánh giá khen ngợi từ phía người tiêu dùng. Hiện tại công ty đang phát triển với các chi nhánh rộng khắp cả nước và vươn ra nước ngoài, nên việc cải tiến thiết bị sản xuất, tăng năng suất lao động, giúp giảm giá thành sản phẩm là vấn đề hết sức cấp bách mà doanh nghiệp đang quan tâm.

Ông Phạm Thế Linh - Giám đốc công ty Nệm Thế Linh chia sẻ tại buổi làm việc

Sau phần giới thiệu về công ty, Ông Phạm Thế Linh đã hướng dẫn đoàn làm việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khảo sát thực tế các máy móc, thiết bị mà công ty đang sử dụng.
 

Ông Phạm Thế Linh giới thiệu các trang thiết bị đang sử dụng
 
Hiện tại một số máy móc của doanh nghiệp phải nhập khẩu từ nước ngoài, chi phí đắt đỏ và khó khăn trong việc bảo trì sửa chữa. Bên cạnh đó, một số giai đoạn sản xuất vẫn còn sản xuất thủ công, hoặc gia công từ bên ngoài đã làm tăng chi phí sản xuất, gây khó khăn cho doanh nghiệp

Giảng viên chuyên ngành cơ khí chế tạo khảo sát thiết bị cắt thủ công

Giảng viên khảo sát  dây chuyền sản xuất tại công ty

Sau khi thực tế dây chuyền sản xuất, đoàn làm việc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tư vấn các phương án, nghiên cứu cải tiến các máy móc, giúp tăng năng suất sản xuất.
Bên cạnh đó, đoàn làm việc  cũng đã ghi nhận các yêu cầu từ phía doanh nghiệp, chuyển các yêu cầu đó thành các đề tài, vừa giúp doanh nghiệp cải tiến dây chuyền sản xuất, vừa giúp thầy và trò DNTU tiếp tục đào sâu nghiên cứu, ứng dụng thực tế.

Hai bên thảo luận các giải pháp, nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Thế Linh đã đặt hàng một số thiết bị máy móc, và tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên Nhà trường có thể thường xuyên nghiên cứu tại công ty, nắm vững các yêu cầu thực tế, từ đó giúp công ty cải tiến các máy móc, nâng cao năng hiệu quả sản xuất.
Thay mặt đoàn công tác Th.S Nguyễn Tuấn Hải - Phó Trưởng Khoa Đ, ĐT, CK-XD  cũng đã cam kết sẽ cử những giảng viên, sinh viên xuất sắc, tiến hành nghiên cứu và chế tạo các máy móc nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
Chắc chắn rằng trong tương lai, mô hình nghiên cứu chuyển giao công nghệ - hỗ trợ doanh nghiệp sẽ được nhân rộng, đây cũng sẽ là cơ hội để sinh viên DNTU khẳng định và chinh phục các doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 15639

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 531426

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18621739

Ngôn ngữ