02:45 EDT Thứ năm, 01/10/2020

anh

Chuyên gia tổ chức PUM Hà Lan tham gia định hướng nâng cao chất lượng đào tạo tại DNTU

Thứ hai - 29/02/2016 04:19
Ngày 29 tháng 02 năm 2016 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức gặp mặt chuyên gia Ms. Anneke Bal- Atsma của tổ chức PUM Hà Lan đến làm việc tại DNTU trong thời gian từ 28/02/2016 đến ngày 12/03/2016. Nhằm đưa ra các giải pháp phát triển chương trình học phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp. Đưa giảng viên sang thăm, làm việc và học tập những mô hình đào tạo tiên tiến tại Hà Lan. Với mục đích giúp trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tiến xa hơn trong quá trình phát triển trở thành một trường đại học lớn tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế.
Tham dự chương trình gặp mặt có sự hiện diện của TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa, Phòng Ban trung tâm của Nhà trường. Mở đầu cuộc gặp TS. Trần Đức Thuận gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức PUM trong những năm qua đã đồng hành cùng DNTU trong thời gian qua.

TS. Trần Đức Thuận – Phó hiệu trưởng trao đổi kế hoạch hoạt động

TS. Trần Đức Thuận nhấn mạnh sự phát triển của DNTU như hôm nay có một phần đóng góp không nhỏ đến từ bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập hiện nay, đặc biệt khi cộng đồng chung kinh tế ASEAN, hiệp định TPP được thực hiện tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng nó cũng là thách thức của DNTU. Trường DNTU sẽ làm hết mình để phát huy hiệu quả các sáng kiến do chuyên gia mang lại.
PUM Hà Lan là tổ chức Phi lợi nhuận tập hợp các chuyên gia hàng đầu Hà Lan, với mục tiêu giúp các DN vừa và nhỏ tại 70 quốc gia đang phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam. PUM được viết tắt “Programma Uitzending Managers”, là 1 trong những tổ chức tình nguyện hoạt động lâu đời và uy tín nhất châu Âu (gần 40 năm), được Bộ Ngoại giao Hà Lan, Hiệp hội các DN Hà Lan hỗ trợ về tài chính. (Tại Việt Nam, PUM được hỗ trợ trực tiếp bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hà Lan).

Chuyên gia Ms. Anneke Bal- Atsma trong buổi làm việc

Hiện nay, PUM có hơn 3000 chuyên gia, hàng năm tư vấn cho khoảng 2000 doanh nghiệp trên thế giới, mỗi chuyên gia thông thường có tối thiểu 25-30 năm kinh nghiệm, và hầu hết trong số họ là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các Trường Đại học hoặc đã từng làm việc tại những công ty, tổ chức hàng đầu Hà Lan hay các Tập đoàn đa quốc gia.

Banh lãnh đạo Nhà trường trao đổi Chuyên gia Ms. Anneke Bal- Atsma

Đây là lần thứ 03 các chuyên gia của tổ chức PUM quay lại làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trong lần làm việc này Chuyên gia Ms. Anneke Bal- Atsma sẽ làm việc với Khoa ngoại ngữ, Khoa Quản trị, Khoa Tài chính  - Kế toán , Khoa Điện - Điện tử - Cơ khí và Xây dựng,  Khoa TP- MT & Điều dưỡng , Khoa Công nghệ Thông tin. Ngoài ra, chuyên gia của tổ chức PUM sẽ tiến hành dự giờ các giảng viên, tham quan phòng thực hành thực tập, làm việc với các doanh nghiệp đối tác của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhằm nắm bắt thực trạng các hoạt động của DNTU. Qua các cuộc tiếp xúc chuyên gia Hà Lan sẽ có những đánh giá, nhận định về thực trạng đào tạo theo định hướng doanh nghiệp của DNTU. Kết thúc chương trình tổ chức PUM sẽ trình bày báo cáo đánh giá và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của DNTU.

TS. Trần Thị Quỳnh Lê giới thiệu tổng quát về DNTU.

Được biết, phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và các đối tác đang xúc tiến mở rộng quan hệ hợp tác thông qua các chương trình đào tạo nâng cao năng lực giảng viên, các học bổng tu nghiệp cho sinh viên với mục đích ngày càng đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.