05:54 EDT Thứ ba, 19/10/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI: LỰA CHỌN NGÀNH THEO SỞ THÍCH HAY Ý CỦA GIA ĐÌNH

Thứ tư - 26/02/2014 08:55
TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI: LỰA CHỌN NGÀNH THEO SỞ THÍCH HAY Ý CỦA GIA ĐÌNH

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI: LỰA CHỌN NGÀNH THEO SỞ THÍCH HAY Ý CỦA GIA ĐÌNH

Giải đáp những băn khoăn này, TS. Bùi Quang Xuân. P.HT. ĐH Công nghệ Đồng Nai cho rằng không thể nói trước ngành nào ra trường dễ tìm việc mà tùy thuộc vào năng lực mỗi người. "Nhiều khi cho rằng mình phù hợp và thích một ngành nào đó nhưng chưa chắc các bạn đã đủ năng lực, đam mê để theo đuổi". Việc cha mẹ tạo áp lực trong việc chọn nghề cũng là vấn đề nan giải của rất nhiều thí sinh. Các em chia sẻ rằng rất nhiều bậc cha mẹ muốn con cái “nối dõi” vì họ đã tạo dựng được cơ nghiệp và nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng yêu thích "chỗ" cha mẹ mình chọn cho nên mâu thuẫn trong gia đình đã xảy ra.

TS. Bùi Quang Xuân cùng với thầy Phan Văn Hoàng, Thầy Vũ Vi Minh Quân, anh Trần Hưng Lợi có mặt trong chương trình Tư vấn Trường Đại học Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức tại các trường THPT Đức Linh, Trường PTTH Quang Trung, Trường PTTH Hùng Vương thuộc huyện Đức Linh, Trường PTTH Tánh Linh, Trường PTTH  Nguyễn Văn Trỗi thuộc huyện Tánh Linh, Trường PTTH  Lý Thường Kiệt, Trường PTTH  Nguyễn Huệ huyện LAGI Tỉnh Bình Thuận  nhiều học sinh cho biết muốn chọn ngành dễ tìm việc.


Giải đáp những băn khoăn này, TS. Bùi Quang Xuân. P.HT. ĐH Công nghệ Đồng Nai cho rằng không thể nói trước ngành nào ra trường dễ tìm việc mà tùy thuộc vào năng lực mỗi người. "Nhiều khi cho rằng mình phù hợp và thích một ngành nào đó nhưng chưa chắc các bạn đã đủ năng lực, đam mê để theo đuổi".

Việc cha mẹ tạo áp lực trong việc chọn nghề cũng là vấn đề nan giải của rất nhiều thí sinh. Các em chia sẻ rằng rất nhiều bậc cha mẹ muốn con cái “nối dõi” vì họ đã tạo dựng được cơ nghiệp và nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng yêu thích "chỗ" cha mẹ mình chọn cho nên mâu thuẫn trong gia đình đã xảy ra.


TS. Bùi Quang Xuân cho rằng cần phải dung hòa được ý kiến của cha mẹ và quyết định của mình trước khi chọn nghề. Không phải tất cả cha mẹ đều muốn áp đặt mà người lớn luôn có cái nhìn thấu đáo hơn. Trước những ý kiến của cha mẹ, các bạn cần phải lắng nghe và suy nghĩ xem định hướng đó có phù hợp với bản thân không, rồi đặt lại câu hỏi có đam mê và năng lực để theo đuổi ngành nghề mình muốn không?Năm nay, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai tuyển sinh các Bậc Đào tạo_Ngành nghề đào tạo: Công nghệ Điện điện tử, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ Xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ môi trường, Kế toán_kiểm toán, Ngành Tài chính, Ngành Quản trị, Ngôn ngữ tiếng Anh; Các bậc Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao Đảng nghề; Bậc Trung cấp chuyên nghiệp; Bậc Trung cấp 4 năm (Xét tuyển học sinh tốt nghiệp từ lớp 9)
Đặc biệt năm 2014, ĐH Công nghệ Đồng Nai có thêm tuyển sinh ở Bậc Đại học
Ngành Kỹ thuật Y khoa (DK) ),  Mã ngành D 720332,  khối A,B,
Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (DK),  Mã ngành D510401 khối A,B
Bậc Cao đẳng:
Ngành Kỹ thuật Y khoa (DK) ),  Mã ngành D 700332,  khối A,B,
Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (DK),  Mã ngành D 510401 khối A,B
Nhà trường tuyển sinh theo hai hình thức:
Hình thức tuyển sinh xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp PTTH và học bạ THPT:
Tập trung các chuyên  ngành:
Công nghệ Điện điện tử, Công nghệ, Công nghệ Ô tô, Công nghệ thông tin, Công nghệ Xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ môi trường, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học thực phẩm, Công nghệ sinh học, Xét nghiệm Y khoa, Công nghệ Chế biến thực phẩm, Xây dựng, Quản lý môi trường...


Hình thức thi ba chung cho tất cả các ngành
Thi đợt I Đại học thi khối A
Thi đợt II Đại học thi khối B và khối C
Thi đợt III thi Cao đẳng
            
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 3869

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13047201

Ngôn ngữ