19:35 EDT Thứ năm, 18/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI HỘI THẢO GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP (ERP)

Thứ tư - 15/01/2014 02:08
ERP

ERP

Sáng ngày 13/01/2014, nhóm ERP của Microsoft đã phối hợp với Trường Đại Học Công nghệ Đồng Nai cùng tổ chức Hội thảo ERP dành cho sinh viên CNTT, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh. Với mục đích giúp sinh viên để tìm hiểu và có thể triển khai dạy mảng  ERP tại DNTU. Microsoft Dynamics bao gồm các hệ thống ERP và các giải pháp CRM sau: Microsoft Dynamics AX, Microsoft Dynamics GP, Microsoft Dynamics NAV, Microsoft Dynamics SL, và Microsoft Dynamics CRM. Đây là dịp để sinh viên  Đại Học Công nghệ Đồng Nai có những cơ hội học tập và hiểu biết về chương trình đào tạo ERP. Đồng thời bổ sung những kiến thức thực tế về EPR cho giảng viên và sinh viên ở các trường đại học.


                                                                    ERP của Microsoft

Hệ quản trị doanh nghiệp tích hợp (Enterprise resources Planning viết tắt là ERP) là bộ giải pháp công nghệ thông tin có khả năng tích hợp toàn bộ ứng dụng quản lí sản xuất kinh doanh vào một hệ thống duy nhất, có thể tự động hoá các quy trình quản lý. Mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, quản lý tài chính nội bộ đến việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm, trao đổi với các đối tác, với khách hàng đều được thực hiện trên một hệ thống duy nhất. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn triển khai và sử dụng trọn bộ giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh trên hai lĩnh vực: Sản xuất chế tạo, kinh doanh dịch vụ. Qua thực tế đã được kiểm nghiệmvà được đánh giá cao trong việc giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh hiệu quả và là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và đầu tư. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại cho doanh nghiệp lợi ích lâu dài.


                                                     Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

Giải pháp quản trị nguồn lực giúp doanh nghiệp đánh giá được dịch vụ hoặc vùng tập trung nhiều khách hàng, đánh giá dịch vụ khách hàng ưa thích sử dụng cũng như khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, ERP còn thể hiện nhiều lợi ích khác với tính năng tích hợp như: Phát triển khả năng mua bán và đặt hàng cũng như đăng kí dịch vụ trên mạng; điều phối toàn bộ giá cả cho các dự án; Theo dõi, quản lí và sử dụng các tài sản; Xác định quyền hạn và trách nhiệm của từng người tham gia hệ thống.

Vấn đề chính của đa số các phần mềm quản lý doanh nghiệp (CRM và ERP) là không ai sử dụng các phần mềm này. Nghiên cứu của AMR Research hoặc Forrester đã cho thấy có khá nhiều giấy phép phần mềm ERP rút cuộc đã không được sử dụng do giao diện người dùng khó sử dụng và số tiền đầu tư cho một giao diện không tốt có thể đẩy tổng chi phí cho ứng dụng lên gấp nhiều lần. Đây chính là bài toán mà giải pháp Microsoft Dynamics CRM & ERP có thể giúp tháo gỡ. Microsoft Dynamics cung cấp một giao diện quen thuộc của Microsoft Office, tương thích và làm việc như phần mềm này trong nhiều cách khác nhau. Nói tóm lại, tất cả mọi người hiểu được và có thể sử dụng Microsoft Dynamics CRM & ERP, điều này có nghĩa là các khoản đầu tư đáng kể đều thực sự phát huy tác dụng chứ không phải chỉ đầu tư và để đấy.

Các lợi ích nổi bật
§  Thúc đẩy việc sử dụng để tăng cường hiệu suất
§  Hợp lý hóa các quy trình vận hành nghiệp vụ để đạt hiệu quả tốt hơn
§  Nâng cao mức độ chắc chắn trong việc đưa ra các quyết định đúc lúc
§  Tạo ra nhiều đơn hàng hơn
Các sinh viên tham gia hội thảo đã thảo luận khá sôi nổi xoay quanh lĩnh vực ERP. Kết thúc phần thảo luận có 10 phần quà được trao tặng cho 10 sinh viên có câu hỏi trao đổi trên diễn đàn.

Đây là lần đầu tiên nhóm ERP của Microsoft tổ chức hội thảo tư vấn ERP tại Trường Đại Học Công nghệ Đồng Nai. Trong thời gian tới Trường Đại Học Công nghệ Đồng Nai và nhóm ERP của Microsoftsẽ tổ chức nhiều Hội thảo về ERP đến các Khoa trong Trường giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên có thêm những kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 17430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312672

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17822758

Ngôn ngữ