00:39 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

Sinh viên DNTU thi phỏng vấn kỹ năng - chinh phục Nhà tuyển dụng

Thứ tư - 29/06/2016 13:51
Thi kỹ năng mềm

Thi kỹ năng mềm

Ngày 24/6 vừa qua Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức cho hơn 350 sinh viên năm cuối thi chứng chỉ kỹ năng mềm. Với hơn 20 đại diện các doanh nghiệp trong khu vực, đây không chỉ là buổi thi kết thúc học phần mà tại buổi phỏng vấn đã có rất nhiều ứng viên được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp.
Sau hơn 2 tháng phối hợp thực hiện chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên giữa DNTU và Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai, hơn 350 sinh viên thuộc các lớp kỹ năng đã trải qua buổi phỏng vấn thực sự, từ việc nghiêm túc chuẩn bị hồ sơ, công chứng các giấy tờ cần thiết, cho đến hội đồng coi thi trực tiếp là các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Sinh viên DNTU tự tin bước vào buổi phỏng vấn

Trước buổi thi phỏng vấn diễn ra TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường  dành những lời cảm ơn đến Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã hỗ trợ Nhà trường trang bị những kỹ năng cần thiết và hữu ích cho sinh viên DNTU.
 
TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội đồng thi kỹ năng ngày 24/6/2016

Bên cạnh đó TS. Trần Đức Thuận đánh giá rất cao kỳ thi lần này, đây sẽ thước đo giúp sinh viên tự tin gõ cửa các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với 25 Hội đồng phỏng vấn đến từ các công ty uy tín trong khu vực như: Bệnh viện Âu Cơ, Công ty Thế Linh, Donafoods, Đại Á Thành, Trường Hải, KS Aurora, Thiên Thanh, NH HD Bank, ô tô Việt-Nhật, xây dựng AIC, Công ty Du lịch Đất Việt, Nhôm Đông Phong, Sạch và Xanh, Đại Lý Thuế, Mai Phương, Tia Chớp, Co.opmart, Việt Thanh, Thông Quan, VCBS... Cùng BCH Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đã trực tiếp phỏng vấn các thí sinh.

Đại diện hơn 20 công ty trực tiếp tham gia phỏng vấn tại kỳ thi kỹ năng.

Buổi thi đã diễn ra nghiêm túc tại các phòng thi, lần lượt các thí sinh được doanh nghiệp mời vào trực tiếp tham phỏng vấn. Các bạn sinh viên đã được các nhà tuyển dụng đánh giá các kỹ năng như kỹ năng làm hồ sơ, tác phong tham gia phỏng vấn, giao tiếp, chuyên môn, ứng xử... đã giúp các bạn sinh viên bổ sung rất nhiều kiến thức hữu ích, từ đó có những điều chỉnh hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng phỏng vấn.

Giám đốc bệnh viện Phụ sản Âu Cơ trực tiếp phỏng vấn sinh viên ngành điều dưỡng


Đại diện lãnh đạo công ty Donafoods phỏng vấn sinh viên ngành Thực phẩm
 
Sau phần phỏng vấn từng ứng viên, các hội đồng thi đã tập trung tất cả các ứng viên để nhận xét đánh giá ưu khuyết điểm của từng hồ sơ. Qua việc đánh giá chung, các thí sinh không chỉ nhận ra các hạn chế hồ sơ của mình, mà còn rút ra được ưu khuyết điểm từ các hồ sơ khác, từ đó giúp các thí sinh tích lũy rất nhiều kiến thức về phỏng vấn xin việc.
 
Đại diện lãnh đạo công ty Thế Linh đánh giá nhận xét các ứng viên


Đại diện công ty Đại Á Thành đánh giá nhận xét các ứng viên
 
Kết thúc buổi phỏng vấn, rất nhiều các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp đã được các công ty như HDBank, Đại Á Thành, Sạch và Xanh, Bệnh viện Âu Cơ, Co.opmart, ô tô Trường Hải, ô tô Việt Nhật... tuyển dụng làm nhân viên chính thức của các công ty. Đây cũng là niềm vui của Nhà trường và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai khi đã giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kỹ năng chinh phục những tiêu chí gắt gao nhất của các nhà tuyển dụng.

Giám đốc ngân Hàng HDBank Đồng Nai chụp hình cùng các ứng viên được tuyển dụng

Niềm vui của các bạn sinh viên sau khi chinh phục được các nhà tuyển dụng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347418

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16589243

Ngôn ngữ