03:42 ICT Thứ ba, 07/07/2020

NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG QUÊN VỚI ĐẦY ẮP KỶ NIỆM DẤU YÊU DƯỚI MÁI TRƯỜNG DNTU

Thứ tư - 30/10/2013 15:28
DNTU

Dưới mái trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, ấn tượng về nghĩa tình Thầy Cô dường như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì các bạn sinh viên DNTU chúng ta đã có. Chính nơi đây, nhân cách các bạn sinh viên chúng ta được khẳng định và hoàn thiện, là nơi mà các Thầy Cô giúp các bạn sinh viên chúng ta có đủ hành trang để vào đời.

Ngay từ thuở còn đang học nói, tập đi, các bạn sinh viên DNTU chúng ta đã được ông bà, cha mẹ truyền dạy điều mang tính chân lí và cũng là đạo lí: Không Thầy đố mày làm nên. Hai chữ Thầy Cô bình dị ấy cứ thiêng liêng dần trong kí ức, trong tâm hồn các bạn sinh viên DNTU chúng ta. Được đi học, được biết Thầy, biết Cô chúng ta càng hiểu vai trò của Thầy, Cô, càng ghi sâu công ơn thầy cô, những người chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng ta trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống những sản phẩm là những Con Người. Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là chính phẩm chứ không bao giờ là thứ phẩm, các Thầy, Cô đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình. Hiểu được sự tận tuỵ trong lao động trí tuệ và tâm hồn của các Thầy, các Cô, các bạn sinh viên DNTU chúng ta đều cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng ta đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu, những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.

Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai thân yêu

Các thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người chèo đò một đời âm thầm và lặng lẽ trong đường đời muôn vạn nẻo. Từ con đò ấy, mai này, các bạn sinh viên DNTU chúng ta sẽ đi muôn nơi, mang theo hành trang mà các thầy cô đã dày công vun đắp và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng. Trong hành trang ấy, chúng ta sẽ mang theo những ngày tháng không quên với đầy ắp kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường DNTU. Chúng ta luôn hiểu rằng, thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng em từng giây, từng phút. Đó sẽ là sức mạnh, là chỗ dựa, là niềm tin cho chúng ta vững bước tới những chân trời mới. Để rồi, trong những lúc nhọc nhằn hay gặp những thử thách gian lao, sức mạnh ấy sẽ giúp chúng ta cứng cáp vượt qua.

Dưới mái trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, ấn tượng về nghĩa tình Thầy Cô dường như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì các bạn sinh viên DNTU chúng ta đã có. Chính nơi đây, nhân cách chúng ta được khẳng định và hoàn thiện, là nơi mà các Thầy Cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là điểm đến mơ ước của bao thế hệ học trò. các bạn sinh viên DNTU chúng ta là người may mắn hơn khi được ngồi dưới mái trường này, được chăm sóc, dạy bảo bởi những người cha, người mẹ tinh thần của mình. Hơn bao giờ hết, chúng ta nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các cô thầy Đại học Công nghệ Đồng Nai. Sự tâm huyết của các cô thầy đã hun đúc trong tâm hồn chúng con - những người thầy, người cô trong tương lai - tình yêu nghề, nhiệt huyết với nghề giáo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

Sinh viên DNTU quyết tâm chăm học để không phụ lòng Thầy Cô thân yêu

Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các Thầy, các Cô, các bạn sinh viên DNTU chúng ta hãy cùng gửi tới những người cha, người mẹ tâm hồn của mình lời tri ân sâu sắc nhất. Sinh viên DNTU chúng ta cùng xin hứa sẽ tích cực hơn trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng, luôn luôn trau dồi, phát huy tinh thần học tập và nghiên cứu của các thế hệ sinh viên nhà trường, nỗ lực hết mình, nỗ lực không ngừng để góp phần xây dựng và phát triển Đại học Công nghệ Đồng Nai tiếp thu, ứng dụng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà thầy cô truyền dạy để trở thành những người giáo viên tốt, góp phần trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Thầy cô mãi mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn bước trong trái tim sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai chúng ta.

Ảnh và bài MINH QUÂN