16:10 ICT Thứ sáu, 30/09/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

NGÀY HỘI VIỆC LÀM DNTU_2013 TIẾP THÊM SỰ TỰ TIN CHO MỖI SINH VIÊN TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CUÔC ĐỜI

Thứ bảy - 16/11/2013 14:56
Sinh viên DNTU

Sinh viên DNTU

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai ý thức và ghi nhận được rằng, những trao đổi tích cực từ phía khách mời, các câu hỏi cũng rất thật từ các em sinh viên cũng là một giờ lên lớp thiết thực với những vẫn đề của thực tiễn sống động. Chính điều nầy sẽ tiếp thêm sự tự tin cho mỗi sinh viên khi các em đã ở trước ngưỡng cửa vào đời, khởi nghiệp; nâng cao tính sẵn sàng trong gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của miền Đông nói riêng và Việt Nam nói chung_TS. BÙI QUANG XUÂN


                                                  TS.Bùi Quang Xuân-Phó hiệu trưởng

Ngày Hội Việc làm là sự kiện mang tính điểm nhấn trong chuỗi hoạt động đa dạng của mô hình “Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp” và được minh chứng đã mang lại hiệu quả khả quan trong giải quyết việc làm cho sinh viên.

Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã kết hợp với doanh nghiệp tổ chức thành công “Ngày hội việc làm” ngay trong Lễ Tốt nghiệp.
Trước thực trạng cánh cửa việc làm đang ngày càng thu hẹp, nhưng số lượng sinh viên ra trường hàng năm không ngừng tăng nhanh, đây là cơ hội để các nhà tuyển dụng có điều kiện tuyển chọn trực tiếp người lao động ưng ý, phù hợp và các Tân Cử nhân, những tay thợ giỏi…cũng tìm được việc đúng với chuyên môn, chuyên ngành đã học.


                                                     Sinh viên DNTU tham gia tuyển dụng

Biết và thực hành thật giỏi với yêu cầu “Làm lợi-Làm giàu” cho tập thể !
Hôm nay các sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai những lao động trẻ đã được tập luyện thực nghiệm, bảo đảm năng lực về chuyên môn, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp khác; đã sẵn sàng và tự tin bước vào thi trường sức lao động, sẵn sàng đóng góp tạo thêm giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường muốn nhắn nhủ với các sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai rằng, cơ hội việc làm, thậm chí là cơ hội thăng tiến chỉ đến với những ai sẵn sàng cống hiến kiến thức và kỹ năng cho doanh nghiệp; có “thái độ trách nhiệm hết sức rạch ròi, làm việc và cống hiến hết mình; ngoài ra phải luôn biết thể hiện nét văn hóa của tổ chức, của doanh nghiệp” , nơi mà các bạn đang làm việc. Nói cách khác, các cơ hội chỉ đến với những ai xác định trách nhiệm “làm lợi-làm giàu”, hiểu đầy đủ ở cả 2 nghĩa”
Trong không khí giao lưu cởi mở với các bạn sinh viên sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã gợi lên một vấn đề khá thú vị :
- Các bạn ngồi đây (Phòng phỏng vấn tuyển dụng các chuyên ngành Xây dựng) đều đã tốt nghiệp Đại học? hay ít ra là Cao đẳng, đúng không ?. Các bạn có dám “cởi bỏ chiếc áo học vị” và làm một người thợ thật giỏi không ?.

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp, Đại học, thưa các bạn, và tôi đang là cấp quản lý; nhưng thưa các bạn, trước đó, tôi đã luôn làm tròn trách nhiệm của một người thợ giỏi trong một quy trình. Làm hết mình, cống hiến đầy trọn vẹn trong tư cách, vị trí một người thợ.


Thưa các bạn, doanh nghiệp nào cũng cần những người thợ trực tiếp mó tay vào công việc, và khẳng định mình từ vị trí mà nhiều người cho là thấp nầy. Một số bạn trẻ bây giờ, quan niệm rằng, tốt nghiệp Đại học, ra đi làm, phải ứng cử vào chức danh Trưởng Phó Phòng, thế mới xứng tầm. Quan niệm đó rất sai lầm. Các bạn hãy tự khẳng định tay nghề của mình, các cấp lãnh đạo doanh nghiệp thấy được giá trị làm lợi của các bạn, tự khắc, các bạn có cơ hội thăng tiến.


                                     

Chủ động kết nối-đặt hàng; không lãng phí nguồn lực
Được biết, năm học 2012-2013, dù tình hình kinh tế đang khủng hoảng nhưng  sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai được doanh nghiệp nhận vào làm.
Sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã được doanh nghiệp trả lương khi đi làm việc thực tế tại doanh nghiệp, nhiều SV được doanh nghiệp nhận vào làm việc chính thức. Và trước khi nhà trường trao bằng tốt nghiệp, đã có sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai về công tác tại các Khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngày hội Việc làm, lần – 2013 của Trường (diễn ra hôm nay 15/11/2013), trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp có xu hướng bảo tồn hoặc tiến tới cắt giảm bớt lao động; vẫn có các doanh nghiệp rất cần lực lượng lao động để bổ sung nguồn lực cho giai đoạn “thoát khỏi khủng hoảng”. Với yêu cầu chung vẫn là lao động chất lượng, thêm 22 doanh nghiệp đã cử cán bộ nhân sự trực tiếp đến Ngày Hội tìm kiếm nguồn lực với nhiều vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo (Điện, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin…).

Trưởng Phòng  nhân sự CTY CỔ PHẦN BAO BÌ BIÊN HOÀ – SOVI – cho biết, sau khi nhận được thư mời của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, anh và các cộng sự đã khảo sát lại các ngành, nghề cũng tìm hiểu thêm về nội dung, phương pháp đào tạo của nhà trường. Với đánh giá chung là phù hợp, Trưởng phòng nhân SOVI đã cùng các cộng sự quyết định đến tham gia Ngày Hội với hy vọng là tìm được ứng viên cho các vị trí.


                                Ông  Hoàng Ngọc Lựu Trưởng BP Nhân Sự CTY Bao Bì SOVI

Đã đến lúc các doanh nghiệp chúng tôi chuyển hướng từ bị động trong tuyển dụng sang chủ động săn tìm. Thay vì phát đi các thông báo tuyển dụng, ai đọc được thì biết, nộp đơn; chúng tôi sẽ sớm kết nối trực tiếp cùng nhà trường, và tiến tới, chúng tôi sẽ “đặt hàng” cụ thể hơn. Không thể để tình trạng lãng phí nguồn lực, rất tội cho các em và cũng khổ cho nhà trường, cho gia đình – Anh Nguyễn Văn Vui _ Phó  Giám đốc CTY HỮU HẠN CHẾ TẠO CÔNG NGHIỆP & GIA CÔNG CHẾ BIẾN HÀNG XUẤT KHẨU VIỆT NAM (VMEP), chia sẻ.
Tận tụy với mục tiêu “Sinh viên tốt nghiệp là có ngay việc làm !”.

Các cơ quan truyền thông Đài truyền hình Đồng Nai, Báo Lao động … thì quá am tường vấn đề nầy, nói ra có vẻ như thừa, thật sự, tình hình kinh tế chung, vẫn trong giai đoạn rất khó khăn, các doanh nghiệp đã - đang và có thể sẽ phải cơ cấu lại theo hướng giảm bớt nhân sự; bên cạnh đó, lại gia tăng sự đòi hỏi cao hơn, đối với người lao động.

Trong bối cảnh nầy, với 22 doanh nghiệp đến và chia sẻ cùng Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai trong vấn đề giải quyết việc làm, điều đó thật đáng quý.

Với các vị trí công việc, có thể nói, các sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai tốt nghiệp - 2013; mỗi tân Cử nhân, mỗi công nhân có tay nghề giỏi từ nhà trường nầy, đều có được cơ hội chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Nếu đạt được kết quả trọn vẹn, số lượng sinh viên tốt nghiệp đợt này đã được tuyển dụng ngay khi các em vừa tốt nghiệp. Và như vậy, trong thực hành mô hình “Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp” , chúng tôi cũng đã đáp ứng nhanh nhất nhu cầu nguồn lực cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, rõ ràng Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai vẫn được đánh giá là điểm sáng với khả năng cung ứng nguồn nhân lực trẻ, tay nghề cao, kỹ năng giỏi ở nhiều ngành nghề cho các doanh nghiệp ở Các Khu Công nghiệp Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa_Vũng tàu, Khu Công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh…. Và nhà trường đã thật sự nhận được niềm tin từ các Hội Doanh nghiệp, Hiệp Hội Ngành nghề; các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.
 
Thành công nầy xuất phát từ chương trình đào tạo chất lượng cao, chú trọng thực hành, giảng dạy song hành kỹ năng và kiến thức đã tạo hành trang vững chắc, tôi luyện sinh viên theo hướng thực nghiệm cao : “Không chỉ biết làm mà phải làm một cách xuất sắc để tạo nên sự khác biệt”. Một bạn sinh viên ngành CNTT, khẳng định rằng lợi thế cũng như điều mà bạn tự tin nhất khi đến tham gia Ngày Hội Việc làm DNTU - 2013 đó là kiến thức về Mạng (trong chuyên ngành CNTT đã học) cùng với kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng.


                                                                      Doanh nghiệp tham dự Khai mạc

Lãnh đạo Đại Học Công Nghệ Đồng Nai nuôi dưỡng niềm tin rằng, SV Đại Học Công Nghệ Đồng Nai sẽ đóng góp tốt nhất vào sự phát triển của các DN, bởi các em đã được huấn luyện và trải nghiệm về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, phương thức làm việc chuyên nghiệp, văn hóa tổ chức, đặc biệt là tấm lòng, thái độ trách nhiệm đối với chính doanh nghiệp mình đang làm việc và cộng đồng.

Đại Học Công Nghệ Đồng Nai ý thức và ghi nhận được rằng, những trao đổi tích cực từ phía khách mời, các câu hỏi cũng rất thật từ các em sinh viên cũng là một giờ lên lớp thiết thực với những vẫn đề của thực tiễn sống động. Chính điều nầy sẽ tiếp thêm sự tự tin cho mỗi sinh viên khi các em đã ở trước ngưỡng cửa vào đời, khởi nghiệp; nâng cao tính sẵn sàng trong gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của miền Đông nói riêng và Việt Nam nói chung
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 11521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18628037

Ngôn ngữ