05:58 EDT Thứ ba, 19/10/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Thứ bảy - 28/12/2013 09:03
GS. Tiến sĩ Ngô Kế Sương

GS. Tiến sĩ Ngô Kế Sương

“Nghiên cứu và ứng dụng-chuyển giao những thành tựu về Khoa học và Công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống, phục vụ nghiên cứu khoa học, tổ chức và tham gia đào tạo đại học và sau đại học”. TS. BÙI QUANG XUÂN

Hôm nay, ngày 28 tháng 12 năm 2013, Trường ĐH Công nghệ  Đồng Nai tổ chức “ Lễ Công bố Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học  công nghệ trực thuộc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tham dự Lễ Công bố Quyết định có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Trưởng phó Phòng Khoa của Nhà trường và các thành viên của Viện.
Sau   khi  đọc quyết định thành lập Viện, Hiệu trưởng Trường Đại học  Công nghệ Đồng Nai đánh giá tầm quan trọng  của Nghiên cứu khoa học (NCKH). Đây là nhiệm vụ và quyền lợi của giảng viên Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai, NCKH nhằm mục đích:
                  GS. Tiến sĩ Ngô Kế Sương _ Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Công nghệ
 
1. Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo của nhà trường.
2. Giúp giảng viên và cán bộ nghiên cứu bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn,nghiệp vụ.
Với mục tiêu là địa chỉ tin cậy cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hiệu quả trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.
Chức năng của Viện là “Nghiên cứu và ứng dụng-chuyển giao những thành tựu về Khoa học và Công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống, phục vụ nghiên cứu khoa học, tổ chức và tham gia đào tạo đại học và sau đại học”
Cơ cấu tổ chức Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học  công nghệ có ba trung tâm:
-         Trung tâm phát triển nguồn nhân lực
-         Trung tâm tư vấn và dịch vụ khoa học
-         Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học công nghệ
Vừa nghiên cứu  vùa Ứng dụng và phát triển những kết quả nghiên cứu khoa học.
Viện được giao các nhiệm vụ chính sau:
Giúp Nhà trường phát triển Nghiên cứu Khoa học, tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Trường Đại học  Công nghệ  Đồng Nai, tự chủ trong xây dựng và phát triển …
Dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Nhà trường, Viện sẽ bảo đảm sẽ công bố ít nhất 10 bài báo/năm đăng trên các tạp chí, kỷ yếu Hội nghị, cung cấp các công trình nghiên cứu khoa học, các giáo trình của một số môn học trong khả năng của Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học  công nghệ Trường Đại học  Công nghệ  Đồng Nai.


                                                                          Hình ảnh buồi lễ

Tham gia vào Hội đồng khoa học của  Trường Đại học  Công nghệ  Đồng Nai
- Xây dựng và triển khai các đề tài nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ có liên quan đến thực tế sản xuất. Chủ động tìm kiếm và khai thác có hiệu quả nguồn tài chính do Nhà nước cấp và các nguồn khác từ các hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác quốc tế v.v ... 
- Tổ chức đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học & Công nghệ và Tiến sĩ chuyên ngành.
- Tham gia các chương trình đào tạo đại học và sau đại học về Khoa học & Công nghệ... tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai , tạo điều kiện cho các sinh viên đại học, sau đại học làm luận án tốt nghiệp.  Đào tạo đại học chương trình Khoa học & Công nghệ.
-  Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cao liên quan đến Khoa học & Công nghệ.
-  Chuyển giao các công nghệ nhằm cải tiến nâng cấp công nghệ  cổ truyền và phát triển công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế và đời sống hội nhập kinh tế trong vùng và quốc tế.
- Quản lý chất lượng ở mức độ phân tử giống vi sinh vật từ các nguồn cây trồng, vật nuôi, sản phẩm sau thu hoạch, thực phẩm chế biến, môi trường... đặt cơ sở cho việc đăng ký thương hiệu hàng hoá trong nước và quốc tế.
- Quản lý và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất của Viện, tranh thủ đầu tư của Nhà nước trung ương và địa phương, tranh thủ hợp tác quốc tế và của chính nội lực, xây mới cơ sở vật chất và tăng cường trang thiết bị ngày càng hiện đại đáp ứng việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về Khoa học & Công nghệ.                                                                         Hình ảnh buồi lễ
 
Chủ trương về tiếp cận thị trường:
Tiếp cận thị trường: Cổng trường sẽ đặt quầy trưng bày sản phẩm sản xuất thử nghiệm Khoa học Công nghệ nhằm cung cấp cho nhu cầu khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Cùng với Lãnh đạo Nhà trường cố  gắng đển sau năm 2015 có thêm chức năng Đào tạo Sau Đại học và ngay bây giờ Viện có kế hoạch tổ chức hợp tác với các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Cộng nghệ Việt Nam (cơ sở thành phố Hồ Chí Minh)
Trước mắt Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học  công nghệ
- Nghiên cứu vi sinh vật
- Nghiên cứu đa dạng sinh học, trên co sở đó đánh giá và bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học cho vùng và đặt cơ sở cho đăng ký thương hiệu hàng hoá trong nước và quốc tế.
- Ứng dụng sinh học.
- Hợp tác và liên kết với các đơn vị trong trường phục vụ nghiên cứu, đặc biệt là các đơn vị tham gia trong chương trình
- Chuyển giao công nghệ

- Tập hợp đội ngũ khoa học, phát huy mọi tiềm năng sẵn có của Nhà trường, mở rộng hợp tác với các cơ quan khoa học khác trong và ngoài nước để xây dựng và phát triển các trung tâm nghiên cứu khoa học của nhà trường đủ mạnh, có khả năng tạo ra các sản phẩm trí tuệ cao, áp dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn và góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong hoạt động khoa học công nghệ của đất nước.
Với tinh thần hợp tác để cùng phát triển, GS. Tiến sĩ Ngô Kế Sương _ Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Công nghệ kêu gọi sự hợp tác của các đơn vị đào tạo trong nhà trường và các doanh nghiệp đóng góp nghiên cứu và sản xuất cho mục tiêu phát triển của Nhà trường và phát triển kinh tế xã hội.

 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 3892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134382

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13047224

Ngôn ngữ