13:26 ICT Thứ ba, 16/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

Hội thảo tìm hiểu nét đặc trưng và điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản

Thứ sáu - 24/07/2015 09:10
Sáng ngày 22/7 tại phòng họp 3 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã diễn ra buổi hội thảo, tìm hiểu những nét đặc trưng và điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đông đảo các bạn  sinh viên Khoa Điện - Điện tử - CK & XD tham gia chương trình

Mở đầu chương trình Phó Hiệu trưởng T.S Nguyễn Hà Bằng - Phụ trách đối ngoại đã trân trọng cảm ơn các quý vị khách mời, diễn giả đã về tham dự chương trình. Bên cạnh đó Phó Hiệu trưởng T.S Nguyễn Hà Bằng đã khơi dậy niềm đam mê cho các bạn sinh viên khi làm việc tại các công ty Nhật Bản, đồng thời nhà Trường đã và đang tạo rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia các lớp tiếng Nhật miễn phí tại nhà Trường, để đạt được các điều kiệm làm việc tại Nhật Bản.

Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Hà Bằng phát biểu tại hội thảo

Tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Huy Hoàng - quyền Giám đốc trung tâm đào tạo cung ứng lao động kỹ thuật (SSTC) của ban quản lý các khu công nghiệp. ông Hoàng cũng đã trình bày cho sinh viên biết thêm về thị trường lao động hiện nay, với tốc độ phát triển kinh tế hiện tại, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Đồng Nai. Nhưng khó khăn đang gặp  là các doanh nghiệp Nhật đang phải sử dụng nguồn nhân lực từ TP Hồ Chí Minh, chính vì thế nhu cầu lao động có trình độ tại chỗ, của các công ty Nhật là điều đang được các cấp địa phương rất quan tâm nhằm tránh lãnh phí cho xã hội.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc SSTC

Buổi hội thảo được diễn giả ông Shinya Inoue - Giám đốc công ty The Support Việt Nam trình bày. Là một trong những công ty Nhật Bản có mặt từ rất sớm tại Đồng Nai, ông Shinya Inoue hiểu rõ được nhu cầu lao động của các công ty Nhật Bản. Chính vì thế ông rất hiểu các nguyên tắc khi một công ty Nhật tuyển dụng. Ông đã giúp sinh viên nhận ra các yêu cầu, điều kiện tuyển dụng của các công ty Nhật Bản.

Ông Shinya Inoue - Giám đốc công ty The Support Việt Nam


Sinh viên rất quan tâm đến những chia sẻ của diễn giả
 
Kết thúc chương trình Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Hà Bằng đã đại diện nhà Trường trao tặng kỷ niệm chương và cảm ơn những chia sẻ của các diễn giả và khách mời.


Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Hà Bằng trao kỷ niệm chương cho các khách mời.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 9712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17772067

Ngôn ngữ