19:03 EDT Thứ năm, 18/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

HỌC SINH QUẢNG NGÃI QUAN TÂM ĐẾN NGÀNH HỌC CỦA TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI

Thứ ba - 11/03/2014 23:56
Tuyển sinh

Tuyển sinh

Từ thượng tuần tháng 3  đến nay Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đến tỉnh miền Trung tổ chức tư vấn tuyển sinh tỉnh Quảng Ngãi.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã giới thiệu ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và trực tiếp giải đáp thắc mắc cho học sinh. Đây là một cách làm mới cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho học sinh lớp 12 đăng ký thi tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Học sinh lớp 12 đón nhận thông tin tư vấn tuyển sinh trong niềm phấn khởi, định hướng phát triển nghề nghiệp tương lao cho các em trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Đoàn Tư vấn tuyển sinh Đại học Công nghệ Đồng Nai trực tiếp trả lời những vấn đề được học sinh quan tâm: Những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp năm 2014. 

Tiến sĩ Bùi Quang Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cho rằng các ngành, nghề đang có xu hướng cần tuyển dụng trong thời gian tới; cách chọn trường, ngành nghề và khối thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân; đặc điểm tuyển sinh của một số ngành học; những sai lầm cần tránh khi làm hồ sơ dự thi; những lưu ý khi học liên thông lên cao đẳng, đại học; xu hướng xã hội cần nguồn lực qua đào tạo và cơ hội sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp…
TS. Bùi Quang Xuân cho biết năm nay, ngoài thi “3 chung” thì Bộ Giáo dục còn cho phép trường ĐH Công nghệ Đồng Nai có thể tuyển sinh riêng, và xét tuyển.

Qua tư vấn của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai giúp học sinh có học lực trung bình của các trường PTTH Trần Quốc Tuấn, Thu Xà, Tư Nghĩa 1, Tư Nghĩa 2, Đức Phổ 1, Đức Phổ 2, Lương Thế Vinh, Hoàng Văn Thụ, Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiệm, Mộ Đức 1, Mộ Đức 2, Nguyễn Công Trứ, Trần Quang Diệu… có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng, trung cấp các ngành kỹ thuật- công nghệ để sau này được liên thông học Đại học trong thời gian học 1 năm  rưỡi . Các buổi tư vấn tuyển sinh tại lớp cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp em lựa chọn ngành nghề phù hợp với học lực của bản thân và kinh tế gia đình”.


Năm nay, Bậc Đại học tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có14 ngành, hình thức đào tạo: chính qui.
1.         Công nghệ Kỹ thuật Điện
2.         Công nghệ Kỹ thuật Điện tử
3.         Công nghệ Thông tin
4.         Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
5.         Công nghệ kỹ thuật xây dựng
6.         Công nghệ Thực phẩm
7.         Công nghệ Môi trường
8.         Kế toán
9.         Tài chính doanh nghiệp
Tài chính - Ngân hàng.....
 
Bậc Cao Đẳng Chính Quy: thi tuyển và xét tuyển 18 ngành nghề đào tạo
1.      Điều dưỡng
2.      Công nghệ Kỹ thuật Điện
3.      Công nghệ Kỹ thuật Điện tử
4.      Công nghệ Nhiệt lạnh
5.      Công nghệ Cơ điện tử
6.      Công nghệ Xây dựng
7.      Công nghệ Ô tô....
 
Đào tạo nghề: Trung cấp chuyên nghiệp 02 năm với 23 ngành nghề đào tạo
1. Điện tử công nghiệp
2. Sửa chữa điện xí nghiệp
3. Sửa chữa thiết bị lạnh
4. Sửa chữa Ô tô
5. Gò Hàn
6. Kỹ thuật máy tính và Tin học ứng dụng....
Chương trình Liên thông lên Đại học (học tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai)
  -  Từ Cao đẳng lên Đại học (thời gian học 1,5 năm)
  -  Từ TCCN lên Đại học (thời gian học 2,5 năm).

Trường ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI hiện có 8 tiến sĩ, 151 thạc sĩ, 16 nghiên cứu sinh và 38 người đang học cao học trong tổng số 240 giảng viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy - học, ăn ở nội trú cho sinh viên với 2 giảng đường, 5 khu ký túc xá, 1 trung tâm học liệu. Từ 20 mã ngành ĐH năm 2013, đến nay nhà trường đã mở rộng trên 23 ngành đào tạo (7 ngành ngoài sư phạm). Những năm gần đây, nhà trường hướng đến việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ĐH, giảm cao đẳng và trung cấp. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 6.600 học sinh - sinh viên, trong đó hơn 3.300 ĐH. Tỷ lệ tốt nghiệp ĐH năm học vừa qua là 97% (10% giỏi, 55% khá), cao đẳng 91% (36% khá trở lên). 

Thầy Bùi Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Thu Xà, tp. Quảng Ngãi cho biết toàn trường hiện có 271 học sinh lớp 12. Mục tiêu phấn đấu có trên 90% học sinh tốt nghiệp THPT và định hướng cho các em chọn ngành nghề tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ban giám hiệu luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học đến tư vấn tuyển sinh ngay tại lớp học. Đây là cơ hội rất tốt giúp học sinh vùng nông thôn tiếp cận nhiều thông tin mới trong công tác tuyển sinh đại học năm 2014 của Trường ĐH Đồng Nai_nơi có môi trường học tập phù hợp với hoàn cảnh  gia đình của địa phương Phu Xà. Và kỳ vọng rất lớn ở chương trình và phương pháp đổi mới dạy và học của Nhà trường để sinh viên ra trường có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp ở các Khu Công nghiệp Đồng Nai, Bà Rịa _Vũng Tàu, Bình  Dương và nhất là thành phố Hồ Chí Minh

Thế mạnh của trường hiện nay là đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có chất lượng, Viện Nghiện cứu và ứng dụng khoa học công nghệ với đội ngũ Giáo sự, phó giáo sư, tiến sỹ hàng đầu trong và ngoài nước có nhiều đề tài và công trình ứng dụng chuển giao công nghệ vào thực tiễn cho doanh nghiêp các Khu Công nghiệp. Trường có cơ sở vật chất đồng bộ, có ký túc xá rộng rãi tiện nghi, giảng đường đạt chuẩn, phòng thí nghiệm, nhà thực hành đáp ứng yêu cầu dạy - học, tạo ra được tính mô phạm của một ngôi trường. Nhà trường luôn  quan tâm đến việc gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng; đẩy mạnh công tác quảng bá, liên kết. Điều đáng nói là sinh viên thường xuyên đến nhà máy xí nghiệp kiến tập, thực tập và làm việc ở những Tổng công ty hàng đầu trong và ngoài nước nên cơ hội có việc làm khi ra trường là rất khả quan.

Vũ Vi Minh Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 215

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 213


Hôm nayHôm nay : 17430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17822093

Ngôn ngữ