04:30 EDT Thứ ba, 19/10/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

HỌC SINH Ở MIỀN TRUNG CHON NGHỀ NÀO ĐỂ THEO HỌC TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI

Thứ năm - 20/02/2014 01:56
“Cơ cấu nhu cầu nhân lực ở nước ta hiện cần 13% có trình độ ĐH, 14-15% trình độ CĐ, 35-45% bậc TCCN, công nhân kỹ thuật. Vì vậy, nếu không đỗ ĐH mà chọn CĐ, TCCN hay các trường nghề để học thì các em vẫn thành công, điều quan trọng là chọn nghề thế nào cho đúng năng lực, sở thích của mình”, 
Địa phương cần, thanh niên có


Nhiều học sinh mong muốn được làm việc tại địa phương hoặc hướng dẫn viên du lịch sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ và TCCN tại trường ĐH Công nghệ Đồng Nai. “Năm 2015, thị trường lao động Việt Nam sẽ hội nhập với thị trường lao động các nước ASEAN. Lúc đó, các em có thể sang các nước này lao động và ngược lại. Vì thế các em không lo thiếu việc làm. Để làm một hướng dẫn viên du lịch giỏi, em cần tự tin, giao tiếp tốt, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ” (Khoa quản trị Du lịch ĐH Công nghệ Đồng Nai).
Sẵn sàng học CĐ, TCCN


Hiện nay, ở các địa phương đang rất cần lao động có tay nghề, đặc biệt là công nhân kỹ thuật. Nếu những năm trước, thí sinh quyết tâm thi đỗ ĐH thì hiện nay, rất nhiều thí sinh khẳng định ĐH chỉ là phương án để thử sức; nếu không đỗ thì sẽ vui vẻ thi tuyển hay xét tuyển ở trường CĐ hoặc TCCN trường ĐH Công nghệ Đồng Nai. 
Vấn đề này, hiện trạng trên do sinh viên chưa thực sự hiểu mình. Người học cần có đam mê và nhiều tố chất khác. Nhờ có đam mê thì khi thiếu kiến thức, kỹ năng, người học sẽ cố gắng tìm cách tự “nâng cấp” mình. “Nếu thực sự đam mê, sẽ không có tình trạng người học ra hay chỉ làm tạm vài năm rồi chuyển nghề”.

Bằng cấp chỉ là điều kiện, khả năng mới thực sự quan trọng. Điều này rất dễ thấy khi nhìn vào thực trạng có người cầm bằng thạc sĩ nhưng không xin được việc trong khi sinh viên tốt nghiệp CĐ tại trường ĐH Công nghệ Đồng Nai vẫn có việc làm và thu nhập tốt.
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3525

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13046857

Ngôn ngữ