23:04 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

Đối thoại giữa Hiệu trưởng và sinh viên Khoa TP-MT- ĐD

Thứ bảy - 16/01/2016 10:07
Hội nghị

Hội nghị

Sáng ngày 16/01 Tại trung tâm tích hợp hội trường G Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra chương trình Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng và sinh viên Khoa Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng. Hội nghị diễn ra thực nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động đào tạo, góp phần thực hiện tốt quy định tổ chức và quản lý của Nhà trường.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văng nghệ đến từ các bạn sinh viên Khoa Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng.


Các tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên Khoa Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng

Hội nghị với sự tham dự của Hiệu trưởng TS. Phan Ngọc Sơn, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu Trưởng, TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng, Th.S Lê Nguyễn Trung Thiện - Trưởng Phòng Khảo thí và ĐBCLGD, Th.S Lê Bình Mỹ - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp từ người học.

Đông đảo các bạn sinh viên Khoa TP-MT-ĐD tham gia Hội nghị

Phát biểu mở đầu chương trình TS. Đoàn Mạnh Quỳnh đánh giá tầm quan trọng của sự kiện. Đây là hoạt động mang ý nghĩa trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý của Nhà trường,  gắn kết Sinh viên, cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý. Lãnh đạo Nhà trường rất mong muốn nhận được những thông tin phản hồi: “kịp, trúng, đúng, sát”. Phó hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội chia sẻ, đề đạt nguyện vọng với Nhà trường.

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

 
 Phần quan trọng nhất của Hội nghị chính là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường. các câu hỏi với nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề đăng ký môn học, học phí, học bổng, … đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở trong khuôn khổ hội nghị. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Sinh viên đặt các câu hỏi tại Hội nghị.

 
Với các câu hỏi liên quan đến cơ sở vật chất, học phí, sắp xếp lịch học... Được sự chỉ đạo của Hiệu trưởng, TS. Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng đã giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc. Về mức học phí, Nhà trường đã có những điều chỉnh không nhất thiết năm nào cũng tăng theo quy định, mà tăng giảm phù hợp với tốc độ phát triển, điều kiện của xã hội. Với hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại bậc nhất trong khu vực, mức học phí mà sinh viên đang đóng là hoàn toàn thấp hơn so với các trường khác trong khu vực. Cũng trong năm học 2015 - 2016, trả lời thắc mắc của sinh viên "vì sao Nhà trường yêu cầu sinh viên học trước tết nhiều hơn so với những năm trước?". Đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường cũng đã giải đáp thắc mắc trên như sau: Nhà trường cũng đã cân nhắc lịch học tùy từng Khoa, chuyên ngành để sinh viên có thể nỗ lực hoàn thành các môn học. Bên cạnh đó thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục về việc các Trường Đại học phải đáp ứng quy chế tuyển sinh về mặt thời gian tuyển sinh, nhập học, năm học 2015 - 2016 Nhà trường sẽ thực hiện thời gian nghỉ hè phù hợp với yêu cầu của Bộ .
 
TS. Đoàn Mạnh Quỳnh trả lời các câu hỏi từ phía sinh viên
Các câu hỏi khác liên quan đến điểm, đăng ký môn học, tín chỉ các môn học... Đại diện Nhà trường Th.S Lê Bình Mỹ cũng đã ghi nhận những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải khi sử dụng phần mềm Nhà trường mới cập nhật. Về việc một số môn học được thay đổi số lượng tín chỉ, Th.S Lê Bình Mỹ cũng khẳng định sự thay đổi là nhằm đáp ứng các yêu cầu từ doanh nghiệp, nhằm nâng cao các kỹ năng và kiến thức thực tế, để sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một bạn sinh viên ngành Xét nghiệm đặt câu hỏi: "tại sao ngành xét nghiệm lại học 5 năm và mức học phí cao hơn những ngành khá". Trả lời vấn đề này Th.S Lê Bình Mỹ cũng đã giúp sinh viên hiểu hơn về quy định và mức học phí của những ngành học liên quan đến sức khỏe con người. Nhà trường cũng đã tính toán để cân đối các tín chỉ, để sinh viên ngành xét nghiệm có thể đóng một mức học phí phù hợp giữa những môn đại cương và môn chuyên ngành.
 

Sinh viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Th.S Lê Bình Mỹ - Phó trưởng Phòng Đào tạo giải đáp các thắc mắc của sinh viên

 

Kết luận tại hội nghị Hiệu trưởng TS. Phan Ngọc Sơn tiếp tục khẳng định Nhà trường sẽ thay đổi toàn diện nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người học cũng như xã hội, thông qua hội nghị Hiệu trưởng TS. Phan Ngọc Sơn đã gửi gắm đến các em sinh viên cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để nắm bắt các cơ hội trong quá trình hội nhập và phát triển.
Kết thúc hội nghị Hiệu trưởng TS. Phan Ngọc Sơn gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và thành công.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 12323

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16992663

Ngôn ngữ