16:03 ICT Thứ tư, 23/09/2020

anh

DNTU làm việc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai về việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Thứ bảy - 12/03/2016 08:45
HDNT

Sáng ngày 11/3 đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã có việc làm việc với Ban chấp hành hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, nhằm đưa ra các ý kiến giúp sinh viên có những kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
Tại trụ sở Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai (HDNT), đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có Ông Đặng Văn Điềm – Giám đốc Công ty TNHH Thông Quan – Chủ tịch, Ông Phạm Thế Linh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thế Linh – Phó chủ tịch, Cao Khả My - Chánh văn phòng HDNT đã có những trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng lao động tại các doanh nghiệp.

HNDT tiếp đón đoàn làm việc Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai

Tại buổi làm việc ThS. Nguyễn Văn Huy - Trưởng Khoa Kỹ Năng và ThS. Nguyễn Đình Thuật - Phó trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã trình bày những khó khăn của Nhà trường trong quá trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, bên cạnh đó Nhà trường cũng mong muốn các doanh nghiệp có thể đồng hành với sinh viên trong việc bổ sung những kỹ năng cần thiết đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp yêu cầu.

Hai bên trao đổi những vấn đề liên quan tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ông Đặng Văn Điềm – Giám đốc Công ty TNHH Thông Quan – Chủ tịch HDNT, đã chia sẻ về tầm quan trọng của kỹ năng đối với sinh viên vừa tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp luôn phải tốn chi phí, thời gian để đào tạo thêm các kỹ năng cần thiết đối với lao động mới, đây cũng là một trong những vấn đề nhức nhối mà các doanh nghiệp đang gặp phải.

Ông Đặng Văn Điềm – Giám đốc Công ty TNHH Thông Quan – Chủ tịch HDNT phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, BCH HDNT tỉnh Đồng Nai đã đồng ý tham gia công tác đào tạo kỹ năng năng mềm cho sinh viên DNTU, qua đó HDNT sẽ đề cử những chuyên gia là các giám đốc, chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo nhân lực trực tiếp tham gia giảng dạy đánh giá kỹ năng sinh viên, đồng thời các doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ các sinh viên có môi trường học tập thực tế ngay tại doanh nghiệp, để sinh viên tích lũy các kiến thức, kỹ năng tự tin gõ cửa doanh nghiệp khi tham gia tuyển dụng.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại trụ sở HDNT tỉnh Đồng Nai