13:28 ICT Thứ ba, 16/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

DNTU TẠO ĐẦU RA CHO SINH VIÊN TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Thứ tư - 25/09/2013 13:38
Tín Nghĩa

Tín Nghĩa

      Tốt nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để gia nhập và phát triển nghề nghiệp trong một môi trường làm việc quốc tế_TS. BÙI QUANG XUÂN

                      TS Bùi Quang Xuân _Phó hiệu trưởng làm việc tại KCN Nhơn Trạch 3

     Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế_ xã hội cho các Khu Công nghiệp Miền Đông và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tổ quốc. 

     Chúng tôi luôn tự hào với mục tiêu là: đào tạo ra những con người phát triển toàn diện, có hạnh kiểm và phẩm chất tốt; luôn nhiệt tình áp dụng những tri thức được học để phục vụ lợi ích của đất nước, quê hương và cộng đồng.

     Có thể nói rằng, nỗi lo lớn nhất hiện nay đối với sinh viên là sau khi tốt nghiệp đại học, tìm và có được việc làm mà không cần phải “đào tạo lại” là điều họ đang rất băn khoăn. Như để giải tỏa nỗi lo này, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang giải quyết tốt “bài toán” trên.  Tuy các sinh viên chưa trường nhưng đã có 500 doanh nghiệp đến đặt hàng thu hút nguồn nhân lực. Ngoài các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng còn có các doanh nghiệp nằm trong hệ thống do Tổng Công ty Tín Nghĩa tạo lập tại các khu công nghiệp là địa điểm rất tốt để cho các sinh viên đến thực hành và làm việc trực tiếp cho dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Mục đích của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và sau khi ra trường các kỹ sư/cử nhân đại học bắt tay làm việc ngay chứ không còn bỡ ngỡ với công việc hoặc phải đào tạo lại….

                           Phòng Quan Hệ Doanh nghiệp làm việc cùng METRO Biên Hoà

     DNTU quan tâm tổ chức chương Thăm quan, kiến tập cho giảng viên và sinh viên: Ngay từ năm đầu, khi chưa học các môn chuyên ngành, Khoa triển khai đến các GVCN/CVHT động viên sinh viên đăng ký tham gia thăm quan, đi kiến tập tại các doanh nghiệp vào thời gian học kỳ phụ hoặc nghỉ hè. Đây là hoạt động hướng nghiệp rất hiệu quả, bằng hình thức trực quan vị trí công việc, kiến thức, kỹ năng cần có của mình sau khi ra trường. Hoạt động này đã góp phần cho sinh viên nhận thấy tầm quan trọng của các học phần sắp tới sẽ học. Lúc này, người học sẽ ý thức được mục đích của việc học tập rõ ràng hơn.


                       Phòng Quan Hệ Doanh nghiệp làm việc cùng LĐ Lao Động tỉnh Bình Dương

      Tốt nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để gia nhập và phát triển nghề nghiệp trong một môi trường làm việc quốc tế. Chương trình đặc biệt chú trọng không chỉ những kiến thức hàn lâm, mà còn cả những kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn, giúp sinh viên được chuẩn bị sẵn sàng để bước vào môi trường kinh doanh thực tế. 

      Đồng tình với quan điểm này, nhiều ý kiến chuyên gia trong ngành giáo dục cũng cho rằng, DNTU đang áp dụng đào tạo theo tín chỉ là một hướng đi rất mới. Chương trình nhập học của nước ngoài được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế mà DNTU đang áp dụng đưa vào đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng cho doanh nghiệp nước ngoài FDI đầu tư vào Việt Nam là hết sức phù hợp. Chương trình giáo dục - đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong các lãnh vực kỹ thuật - công nghệ; quản trị kinh doanh; khoa học sức khỏe; khoa học môi trường... được thiết kế hài hòa giữa các khối kiến thức cơ bản, cơ sở và chuyên nghiệp; khích lệ sinh viên đạt tới sự hiểu biết sâu sắc về học thuật, nghề nghiệp; học các kỹ năng ứng xử, lãnh đạo và có được sự tự tin để suy nghĩ một cách độc lập; sinh viên khi tốt nghiệp có khả năng thích ứng nhanh nhất, tốt nhất với yêu cầu thực tế của một doanh nghiệp hoặc một môi trường làm việc đa văn hóa. Đây cũng là một yếu tố tạo thêm động lực mới, giúp các Khu Công nghiệp Miền Đông và cả nước nói chung kêu gọi và thu hút đầu tư ngày càng hiệu quả hơn chính vì nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao này.

     Chúng tôi tin rằng môi trường học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai không những làm các bạn hứng thú, say mê mà còn đem đến cho các bạn tràn đầy hy vọng và niềm tin.

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 9745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17772100

Ngôn ngữ