20:14 EDT Thứ năm, 18/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức

CÁNH CỬA VÀO TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI CHO HỌC SINH PTTH

Chủ nhật - 09/03/2014 18:52
Tuyển sinh

Tuyển sinh

Đoàn tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2014 của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai do  TS. Bùi Quang Xuân và thầy Phan Văn Hoàng, Thầy Vũ Vi Minh Quân, anh Trần Hưng Lợi đã đến các Trường PTTH Nguyễn Diêu, Số 02 Tuy Phước, An Nhơn 1 tỉnh Bình Định,  Trường PTTH Lê Quý Đôn, Phan Bội Châu, Trần Văn Dư thuộc tỉnh Quảng Nam...

Đến với các học sinh PTTH,  Đoàn tư vấn đã cung cấp những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai hiện có Hiện nay, Trường đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm: 199 người (02 GS - TS; 02 PGS - TS; 19 TS; 94 Thạc sĩ; 82 Kỹ sư). Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng cộng tác với trường là 224 (07 TS, 79 thạc sĩ, 138 kỹ sư). 16 nghiên cứu sinh và tất cả giảng viên còn lại đang học cao học trong tổng số 224 giảng viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy - học, ăn ở nội trú cho sinh viên với 2 giảng đường, 5 khu ký túc xá, 1 trung tâm học liệu. Từ 20 mã ngành ĐH năm 2013, đến nay nhà trường đã mở rộng trên 23 ngành đào tạo (7 ngành ngoài sư phạm). 

Trường đã xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục Đào tạo, có tham khảo và chọn lọc từ chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học CNTT TP. HCM và các trường có ngành đào tạo tương tự.
Đặc biệt, chương trình được xây dựng trên cơ sở các kết quả nghiên cứu khảo sát nhu cầu về nguồn nhân lực  tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận thông qua các Hội nghị, Hội thảo của Tỉnh và của trường.

Chương trình đào tạo được xây dựng có lưu ý đến đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện có của nhà trường đảm bảo được những yêu cầu của ngành đào tạo.
Hàng năm nhà trường cung cấp các dịch vụ đào tạo chính khóa theo 2 bậc học. 

  - Cao đẳng: Thời gian đào tạo 3 năm, tốt nghiệp cấp bằng cử nhân Cao đẳng những sinh viên tốt nghiệp sẽ được thi liên thông lên Đại học, thời gian đào tạo là 1,5 năm.  
  - Đại học:  Thời gian đào tạo 4 năm, tốt nghiệp cấp bằng kỹ sư đối với khối ngành công nghệ và Cử nhân  đối với khối ngành Kinh tế
Những năm gần đây, nhà trường hướng đến việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ĐH các ngành . Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 6.600 học sinh - sinh viên, trong đó hơn 3.300 ĐH. Tỷ lệ tốt nghiệp ĐH năm học vừa qua là 97% (10% giỏi, 55% khá), cao đẳng 91% (36% khá trở lên).
TS. Bùi Quang Xuân cho biết năm nay, ngoài thi “3 chung” thì Bộ Giáo dục còn cho phép trường ĐH Công nghệ Đồng Nai có thể tuyển sinh riêng và xét tuyển.
 Bậc Đại học: 10 ngành, hình thức đào tạo: chính qui.
1. Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
2. Công nghệ thực phẩm 
3.  Kế toán  
4. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
5. Tài chính - Ngân hàng …

Bậc Cao đẳng: 15 ngành, hình thức đào tạo: chính qui.
1. Tin học ứng dụng
2. Công nghệ Thực phẩm
3. Công nghệ Cơ - Điện tử
4. Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
5. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
6. Công nghệ Kỹ thuật Ôtô
7. Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt lạnh
8. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
9. Kế toán
10. Việt Nam học
11. Quản trị Khách sạn - Nhà hàng
12. Quản trị văn phòng
13. Quản trị kinh doanh
14. Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Trung)
15. Tài chính - Ngân hàng 
 
Đào tạo nghề: 6 nghề
1. Điện tử công nghiệp
2. Sửa chữa điện xí nghiệp
3. Sửa chữa thiết bị lạnh
4. Sửa chữa Ô tô
5. Gò Hàn
6. Kỹ thuật máy tính và Tin học ứng dụng
Chương trình Liên thông lên Đại học (học tại trường  
 -  Từ Cao đẳng lên Đại học (thời gian học 1,5 năm)
-  Từ TCCN lên Đại học (thời gian học 2,5 năm).

Đặc biệt, ĐH Công nghệ Đồng Nai đã và đang thực hiện Chương trình “Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp” trong nhiều năm qua để cung ứng nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp các Khu Công nghiệp (Trường nằm chính giữa Trung tâm Khu tam giác kinh tế: Đồng Nai có 17 Khu công nghiệp, Bình Dương 27 Khu công nghiệp, tiếp cận với các khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa_ Vũng tàu). Đây là điều kiện rất thuận lợi khi sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm giới thiệu việc làm chủ đồng tìm và giới thiệu công ăn việc làm  cho sinh viên
Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai quan tâm gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng
Công việc sau khi ra trường của ngành Công nghệ thực phẩm
- Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.
- Cụ thể, kỹ sư ngành này có thể làm việc ở các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm… hoặc ở các nhà máy sản xuất, chế biến trà, càphê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát...
Cử nhân khoa học môi trường sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực nhận công tác tại
§  Các trường đại học, cao đẳng
§  Các bộ, các tổng cục, các sở ban ngành địa phương có liên quan đến quản lý, đánh giá và quy hoạch môi trường, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên
§  Các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, công an, cũng như các viện nghiên cứu trong lĩnh vực trên.


§  Một số nghề nghiệp trong ngành CNTT:
§  Công việc của người làm CNTT chuyên nghiệp thường nằm ở một trong những mảng chủ yếu sau:
§  Lập trình (thao khảo thêm trong bài giới thiệu về ngành Phát triển phần mềm): Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường. Đây là nghề đang phát triển mạnh ở nước ta và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games v.v… cho thị trường là điểm đến của các lập trình viên.
§  Chế tạo, lắp ráp và sửa chữa phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang hứa hẹn một nền công nghiệp hùng mạnh trong tương lai.
§  Thiết kế giải pháp tích hợp: Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể. Họ làm nhiệm vụ tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp hiện đang trên đà phát triển tại Việt Nam.
Quản trị hệ thông và an ninh mạng: Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy vi tính kết nối mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thông gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng, các cơ quan, doanh nghiệp v.v…

§  Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:
§  * Chuyên ngành hệ thống điện
§  Sau khi tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành hệ thống điện có thể làm việc tại các nhà máy nhiệt điện và thủy điện, các công ty truyền tải và phân phối điện hoặc làm việc cho tập đoàn điện lực Việt Nam; các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng điện với vai trò người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật.
Làm việc tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực phát – dẫn, cung cấp điện; tự động hóa.

Chuyên ngành cung cấp điện
§  Sau khi tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành cung cấp điện có thể làm việc tại các nhà máy nhiệt điện và thủy điện, các trạm biến áp, các công ty điện lực; các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng điện, các khu công nghiệp, các xí nghiệp công nghiệp với vai trò người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật.
§  Làm việc tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực cung cấp điện; tự động hóa và thiết bị điện – điện tử.
 Chuyên ngành thiết bị điện
§  Sau khi tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành thiết bị điện có thể làm việc tại các khu công nghiệp, các xí nghiệp công nghiệp, các nhà máy điện, các trạm biến áp, các công ty điện lực; các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng điện trong lĩnh vực tự động hóa và cung cấp điện với vai trò người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật.
§  Làm việc tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực thiết bị điện – điện tử và tự động hóa, cung cấp điện

TS.Bùi Quang Xuân  cho rằng, thế mạnh của trường hiện nay là đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có chất lượng, cơ sở vật chất đồng bộ, đáp ứng yêu cầu dạy - học, tạo ra được tính mô phạm của một ngôi trường. Tuy nhiên, điểm yếu là đội ngũ chưa có đóng góp nhiều trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trình độ đầu vào và đầu ra còn hạn chế. Thời gian tới, nhà trường cần tìm hướng đi riêng để tránh sự cạnh tranh với những trường đại học lớn; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, nhà trường cần quan tâm gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng; đẩy mạnh công tác quảng bá, liên kết.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 17430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 313188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17823274

Ngôn ngữ