20:15 EDT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Thông tin » Thông báo

Thông báo về việc đăng ký dự thi môn Chuẩn đầu ra – kỹ năng mềm đợt 3 năm 2019 - 2020

Chủ nhật - 22/03/2020 21:43
Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Phát triển Kỹ năng thông báo như sau:
I.  Thời gian đăng ký dự thi
1.      Ngày bắt đầu ĐKHP: Ngày 16/3/2020
2.      Ngày hết hạn ĐKHP: Ngày 20/3/2020
3.      Ngày hết hạn hủy học phần: Ngày 20/3/2020
4.      Ngày hết hạn đóng học phí: Ngày 21/3/2020
II.  Hướng dẫn quy trình dự thi
1. Nhận hồ sơ
Từ ngày 01/4/2020  đến 13/4/2020 Sáng từ 8h00 – 11h30, Chiều từ 13h15 – 16h30
Sinh viên nộp hồ sơ tham dự thi cấp chứng chỉ kỹ năng mềm về Phòng QHDN & Phát triển Kỹ năng thông qua bộ phận 1 cửa Phòng Đào tạo – Khảo thí (chuyển về Tại Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐHCNĐN)
2.  Thi xét tuyển vòng 1 (vòng xét tuyển trang phục)
-   Dự kiến Thứ bảy 9h00, ngày 04/4/2020
-    Hình thức Tổ chức: Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, hoạt động Thi, kiểm tra đánh giá sẽ áp dụng hình thức thi vấn đáp, thuyết trình online. Sinh viên cài đặt phần mềm “Cisco webex meetings” để dự thi.
Yêu cầu về Trang phục tham dự thi như sau:
·        Đối với sinh viên Nam
Quần tây đen, sẫm màu; áo sơ mi trắng, dài tay, đóng thùng; caravat ( không sử dụng caravat đồng phục đi học); giày tây đen hoặc sẫm màu, vớ đen hoặc sẫm màu; tóc ngắn gọn gàng không nhuộm màu, móng tay phải được cắt tỉa sạch sẽ, không để râu, không hút thuốc.

·        Đối với sinh viên Nữ
Chân váy bút chì (chân váy công sở) dài ngang hoặc qua gối; giày công sở đen hoặc sẫm màu (Không đi giày bệt, cao không quá 7cm); vớ trùng màu da. Sơ mi trắng tay dài, trang điểm nhã nhặn, tóc ngắn ngang vai hoặc bới gọn sau gáy, không xịt nước hoa quá nhiều.
Đánh giá: Sinh viên không chấp hành đúng quy định đồng phục sẽ bị loại, không được tham gia hội đồng thi cấp chứng chỉ Kỹ năng mềm trong đợt đăng ký dự thi
3.  Đăng ký hình thức thi vòng 2
a, Thời gian đăng ký hình thức thi: Đến hết Thứ hai ngày 06/4/2020
b, Phỏng vấn trực tiếp với các Doanh nghiệp (Dành cho sinh viên chưa có việc làm có nhu cầu ứng tuyển)
c, Đánh giá năng lực:
-      Làm bài thi trắc nghiệm đánh giá năng lực GMAT (30 phút)
-      Phỏng vấn kỹ năng giao tiếp, tư duy giải quyết vấn đề
-      Sinh viên đăng ký dự thi cấp chứng chỉ kỹ năng mềm 1 trong 2 hình thức trên. Đối với sinh viên đã có việc làm thì photo Hợp đồng lao động nộp kèm hồ sơ phỏng vấn dự thi Hội đồng thi sẽ xem xét cộng điểm.
d, Tiếp nhận thông tin thi
-      Sinh viên chờ đọc thông báo trên fanpage về việc phân danh sách hội đồng thi, địa điểm thi, thời gian thi, Doanh nghiệp phỏng vấn trên fanpage Phòng Quan hệ doanh nghiệp & phát triển kỹ năng.
e, Tham gia thi
-      Sinh viên đến sớm hơn 15 phút trước giờ thi và tại địa điểm đã thông báo
-      Mặc trang phục như vòng xét tuyển vòng trang phục
-      Sinh viên chờ ký nhận lại hồ sơ sau khi thi xong
f, Thời gian thi dự kiến: Từ ngày 20/4/2020 – 28/4/2020

III.            Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc (Dữ liệu của bộ hồ sơ xin việc)
-      1.  Hồ sơ bao gồm:
Bìa hồ sơ: Sinh viên không cần chuẩn bị, Nhà Trường sẽ phát hành bìa hồ sơ theo chuẩn.
02 Đơn ứng tuyển: tiếng Việt và tiếng Anh,
02 CV: 01 CV tiếng Việt và 01 CV tiếng Anh (CV hình 4x6 (Nam: áo sơ mi trắng có cổ có đeo cà vạt,; Nữ: Áo sơ mi trắng có cổ)
-      Sơ yếu lý lịch tự thuật (xác nhận địa phương)
Bằng cấp, chứng chỉ (Photo hoặc công chứng)
-      Bảng điểm (xác nhận của Nhà trường)
-      CMND, hộ khẩu (Công chứng)
-      Giấy khám sức khỏe (Khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám và có biên lai khám)
Các giấy tờ khác: chứng minh năng lực, hoạt động ngoại khóa (nếu có)
Lưu ý: Sinh viên tự chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến hồ sơ và dùng kẹp bướm cố định các giấy tờ trong hồ sơ, Bìa hồ sơ Nhà Trường sẽ phát hành.
2.  Quy định cỡ chữ, font chữ, cách canh lề:
-      Font chữ sinh viên sử dụng là Times New Roman, cỡ chữ 13, khổ giấy A4; Lề trên: cách mép trên từ 20 - 25 mm; Lề dưới: cách mép dưới từ 20 - 25 mm;
Lề trái: cách mép trái từ 30 - 35 mm;Lề phải: cách mép phải từ 15 - 20 mm
3.  Quy định cách sắp xếp hồ sơ ứng tuyển:
Các nội dung bên trong hồ sơ được sắp xếp ưu tiên theo thứ tự từ trên xuống như sau:
1.      Đơn xin ứng tuyển
2.      CV
3.      Chứng chỉ: ……………(chỉ ghi chứng chỉ có trong hồ sơ, vd: chứng chỉ ngoại ngữ)
4.      Bảng điểm
5.      Sơ yếu lý lịch
6.      CMND, Hộ khẩu
7.      Giấy khám sức khỏe
8. Các giấy tờ khác:  ……..(ví dụ ghi: HĐLĐ, giấy khen,…(nếu trong Hs có)
Lưu ý:
-      Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bôi xóa, chỉnh sửa nội dung trong các mục trong hồ sơ.
-      Ghim tất cả chúng lại theo từng mục riêng và ghim chung bằng kẹp bướm lại thành 1 bộ sau khi sắp xếp các nội dung và đặt vào túi bìa hồ sơ ứng tuyển.