15:19 ICT Thứ bảy, 08/08/2020

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Việc làm bán thời gian

Trang nhất » Thông tin » Thông báo

HỌC SINH PTTH TỈNH BÌNH THUẬN NÊU CÂU HỎI NGÀNH HỌC NÀO TẠI TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI CÓ ĐƯỢC VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH

Chủ nhật - 23/02/2014 21:14
HOC-SINH-PTTH-TINH-BINH-THUAN-

HOC-SINH-PTTH-TINH-BINH-THUAN-

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai học tập nghiệm túc, rèn luyện kỹ năng sống tốt yên tâm khi tốt nghiệp ra trường sẽ có những việc làm ổn định tại các Khu Công nghiệp Đồng Nai, Bình Dương, tp Hồ Chí Minh và Bà Rịa_ Vũng Tàu. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tuyển sinh và triển khai đào tạo 08 ngành Đại học, 18 ngành bậc Cao đẳng, 07 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo 06 nghề ngắn hạn, 10 ngành Trung cấp liên thông lên. Số học sinh - sinh viên được tăng cả về số lượng cũng như chất lượng hàng năm, đã có 04 khoá tốt nghiệp đảm bảo tỉ lệ có việc làm đạt 94%.
Trả  lời chất vấn của các em học sinh PTTH tỉnh Bình Thuận về ngành nghề thu hút nguồn nhân lực hiện nay nhất, TS. Bùi Quang Xuân. P.HT Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai bằng thực tiễn quan hệ doanh nghiệp và Hợp tác quốc tế của mình đã khẳng định: “Nhu cầu tuyển dụng lao động có chất lượng và quản lý cấp cao cho các  doanh nghiệp sẽ tăng mạnh so năm 2013, tuyển nhiều nhân viên có trình độ, kỹ năng để phục vụ cho chiến lược mở rộng quy mô sản xuất và phát triển các dây chuyền công nghệ. Cũng theo những phân tích, xu hướng năm 2014 sẽ có một số ngành nghề phát triển tốt như: nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; Công nghệ thông tin; Cơ khí - Điện - Điện tử; Marketing - Nhân viên kinh doanh; Dệt may - da giày”. Thực tế là các sinh viên Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai rất yên tâm khi  tốt nghiệp ra trường sẽ có những việc làm ổn định tại các Khu Công nghiệp Đồng Nai, Bình Dương, tp Hồ Chí Minh và Bà Rịa_ Vũng Tàu


Việt Nam đang trong tiến trình gia nhập TPP (Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương). Chắc chắn rằng khi những biến động bất thường kinh tế giảm dần, sự phục hồi sẽ mang đến nhiều cơ hội mới, đặc biệt ở thị trường lao động và tuyển dụng.

Dự báo về xu hướng năm 2014, thị trường lao động sẽ phát triển theo xu hướng hạn chế về số lượng, tăng yêu cầu chất lượng trình độ. Nhu cầu tuyển dụng lao động có chất lượng và quản lý cấp cao cho các  doanh nghiệp sẽ tăng mạnh so năm 2013, tuyển nhiều nhân viên có trình độ, kỹ năng để phục vụ cho chiến lược mở rộng quy mô sản xuất và phát triển các dây chuyền công nghệ. Cũng theo những phân tích, xu hướng năm 2014 sẽ có một số ngành nghề phát triển tốt như: nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; Công nghệ thông tin; Cơ khí - Điện - Điện tử; Marketing - Nhân viên kinh doanh; Dệt may - da giày.
 


Để có được việc làm phù hợp, sinh viện vào học tại Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai cần trang bị cho mình những yếu tố sau:

- Chuyên môn và nắm rõ kiến thức nghề nghiệp.

- Kĩ năng phải phù hợp với nghề mình học, những kĩ năng chung cần có ví như: giao tiếp,  làm việc nhóm, nắm bắt thông tin... và nếu có một trình độ ngoại ngữ khá giỏi thì càng thuận lợi hơn.

- Hiểu biết về thông tin thị trường lao động, tìm hiểu kĩ về nhu cầu ngành nghề muốn tìm việc và các loại hình doanh nghiệp muốn tham gia ứng tuyển.

- Chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển, kĩ năng xin việc làm, đặc biệt là quy trình phỏng vấn. Chú trọng tính trung thực, thân thiện và khả năng hòa nhập.

- Nên theo xu hướng chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân, phấn đấu từ việc thấp, trải nghiệm, hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc.
 


Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tuyển sinh và triển khai đào tạo 08 ngành Đại học, 18 ngành bậc Cao đẳng, 07 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo 06 nghề ngắn hạn, 10 ngành Trung cấp liên thông lên. Số học sinh - sinh viên được tăng cả về số lượng cũng như chất lượng hàng năm, đã có 04 khoá tốt nghiệp đảm bảo tỉ lệ có việc làm đạt 94%. Những con số đó phản ánh trung thực hiệu quả và năng lực đào tạo của Trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 7909

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7599342

Ngôn ngữ