04:39 ICT Thứ năm, 23/09/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC “ NHÀ TRƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP”

Thứ hai - 22/04/2013 09:14
THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC “ NHÀ TRƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP”

THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC “ NHÀ TRƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP”

Đẩy mạnh hợp tác giữa cơ sở giáo dục đại học với tổ chức nghiên cứu khoa học và với các doanh nghiệp, Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai triển khai chương trình “ NHÀ TRƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP” nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.
ĐẾN VỚI DOANH NGHIỆP
Ngày 09/04/2013 Thầy Bùi Quang Xuân phó hiệu trưởng, thầy Vũ Vi Minh Quân Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã đến và cùng làm việc tại Cty TNHH Lâm Phương Việt, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh lớn trên địa bàn tỉnh. Công ty TNHH Lâm Phương Việt  nằm trên địa bàn huyện Long Thành chuyên cung cấp, thi công các công trình trang thiết bị vật tư ngành điện. Sau khi lắng nghe trình bày về kinh nghiệm từ khởi nghiệp kinh doanh đến lúc thành công và có chỗ đứng trên thương trường hiện nay của Tổng giám đốc trẻ Phạm Viết Lâm, Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã đi tham quan thực tế cơ sở sản xuất và kinh doanh của Tổng công ty. Hai bên đã thống nhất trong và cùng ký Biên bản ghi nhớ về nội dung buổi làm việc. Công ty TNHH Lâm Phương Việt hứa sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên đến tham quan, thực tập và có thể ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai làm việc tại các cơ sở của Công ty. Tổng giám đốc Công ty TNHH Lâm Phương Việt sẵn sàng tham gia đóng góp với Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại.

Phòng Quan hệ oanh nghiệp đổi làm việc cùng Ông Phạm Viết Lâm_Tổng Giám Đốc Cty Lâm Phương Việt

Phòng Quan hệ Doanh nghiệp cũng đã tham quan và làm việc với Công ty TNHH Năng Lượng Xanh Tài Nguyên. Đây  là công ty chuyên về: 
- Tư vấn môi trường, tư vấn về chuyển giao công nghệ, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường,
- Đề án xả thải, khai thác nước ngầm, nước mặt... 
- Tư vấn về hệ thống quản lý chất lượng, lập dự án đầu tư, tư vấn đấu thầu, hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, hệ thống xử lý chất thải rắn đô thị, công nghiệp và chất thải nguy hại…  
-Dịch vụ vệ sinh công trình nhà cửa, trường học, bệnh viện, cơ quan.....
 

Thầy Bùi Quang Xuân trao đổi làm việc cùng Ông Vũ Mạnh Hưng_ Giám Đốc Cty Năng Lượng Xanh Tài Nguyên
 
 
ĐẾN VỚI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC
Không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Đồng Nai còn tích cực mở rộng giao lưu hợp tác với các cơ quan Nhà nước để sinh viên được thực tập và tuyển dụng vào công chức nhà nước. Trên tinh thần đó, ngày 10-04-2013 Phòng Quan hệ Doanh nghiệp có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh_ Quận có nhiều cơ quan nhà nước Trung ương và thành phố cũng như nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tọa lạc. Quận Tân Phú có 1.606,98 ha diện tích tự nhiên và 310.876 nhân khẩu. Quận Tân Phú phân chia thành 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm các phường: Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Thành, Phú Thọ Hòa, Phú Thạnh, Phú Trung, Hòa Thạnh, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa.


 
Ủy ban nhân dân quận Tân Phú có 13 cơ quan chuyên môn (Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Thanh tra, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Y tế, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra xây dựng) và 09 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc (Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Đội quản lý nhà, Trung tâm dạy nghề, Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Kỹ thuật tổng  hợp – hướng nghiệp, Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao).
 

Ủy ban nhân dân quận TânnPhú
Tại  buổi tọa đàm với đại diện các cơ quan Quận như: Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Thanh tra quận, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hoá và Thông tin,  Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Văn phòng Ủy ban nhân dân,  Phòng Tài nguyên và Môi , Phòng Quản lý đô thị , Thanh tra xây dựng . Ths Bùi Quang Xuân_ P. Hiệu  trưởng đã  giới thiệu về các ngành nghề đào tạo và các thế mạnh của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và mong muốn Quận Tân Phú tạo điều kiện để sinh viên nhà trường thực tập và được tham dự các đợt thi công chức của Quận.
 
ĐẾN VỚI ĐỒNG NGHIỆP
Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã đến tham quan Công viên phần mềm Quang Trung. Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những dự án trọng điểm cho kế hoạch phát triển của thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). CVPM Quang Trung đang trên bước đường phát triển mạnh để trở thành trung tâm phần mềm lớn nhất Việt Nam.
 

Công viên phần mềm Quang Trung

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng phát triển các ngành Công nghiệp, dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng cao. Bốn ngành kinh tế mũi nhọn đã được thành phố xác định ưu tiên phát triển là: CNTT, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ sinh học và cơ khí tự động.
Tháng 7/2000 lãnh đạo UBND thành phố quyết định xây dựng khu Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT) sau khi tham quan một số mô hình khu Công viên phần mềm thành Công của một số nước như Ấn Độ, Thái Lan, Mã Lai….
 

 Thầy Bùi Quang Xuân trao đổi cùng thầy Trương Ngọc Tuấn phó hiệu trưởng trường ĐH FPT

Nhân dịp nầy Phòng Quan hệ Doanh nghiệp có buổi trao đổi với Trường ĐH FPT. Hai bên đã trao đổi về nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu chiến lược Phát triển Khoa học công nghệ trong giai đoạn Cách mạng hiện nay ở nước ta theo tinh thần nghị quyết Hội nghị Trung Ương lần thứ sáu của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Minh Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Hoạt động

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Kiến tập trực tuyến Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức Kiến tập trực tuyến Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Để tiếp tục triển khai chương trình kiến tập hằng năm đối với Tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Ngày 17/9/2021, Phòng quan hệ Doanh nghiệp & Phát triển Kỹ năng DNTU đã kết nối với Tập đoàn Ô tô miền Nam, Công ty TNHH XNK Ô tô miền Nam để mang đến cho các em sinh viên năm nhất một cái nhìn thực tế Doanh nghiệp, được tiếp cận quy mô, quy trình công...

Xem tiếp...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 808

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 182112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12866765

Ngôn ngữ