05:44 EDT Thứ ba, 19/10/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

SỰ ĐỒNG THUẬN CỦA DOANH NGHIỆP ĐỐI VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI

Thứ bảy - 16/11/2013 02:29
TS.Phan Ngọc Sơn

TS.Phan Ngọc Sơn

Ngày hội “Sàn giao dịch việc làm Sinh viên DNTU_2013 do Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai” diễn ra ngày 15-11-2013 tại khuôn viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã thu hút đông đảo Doanh nghiệp và Sinh viên đến tham gia.


                              TS. Bùi Quang Xuân chủ toạ buổi toạ đàm với Doanh nghiệp
 
Kết thúc  Sàn giao dịch việc làm Sinh viên DNTU_2013  Ban Giám Hiệu đã có  buổi toạ đàm cùng các Doanh ngiệp. Tại buổi toạ đàm các Doanh nghiệp đã đóng góp các ý kiến thật sâu săc và ý nghĩa về các mặt được và chưa được của Sinh viên hiện nay đối với nhu cầu tuyền dụng.Trong cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp sau khi kết thúc Sàn giao dịch việc làm Sinh viên DNTU_2013 do Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, nhiều ý kiến rất hay của các doanh nghiệp với Nhà trường Đã có 22 Doanh nghiệp đến tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh. Ngoài ra còn có các Doanh nghiệp đến tham quan, giao lưu quảng bá thương hiệu  và toạ  đàm cùng Nhà trường . 

 


                            Đại diện các Doanh nghiệp tham gia

 
Đó là các công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VÂN, CÔNG TY TNHH MTVTM DV CN HOÀNG GIA, CTY CỔ PHẦN BAOBÌ BIÊN HOÀ – SOVI, CTY HỮU HẠN CHẾ TẠO CÔNG NGHIỆP & GIA CÔNG CHẾ BIẾN HÀNG XUẤT KHẨU VIỆT NAM (VMEP), CÔNG TY SAITEX INTERNATIONAL, CTY TNHH TM & DV NGÔ GIA, CÔNG TY CỔ PHẦNHỮU HẠN VEDAN VIỆT NAM, CÔNG TY TNHH BAO BÌ NHẬT BẢN (VN), CTY CP DU LỊCH CHỢ LỚN, CÔNG TY TNHH VIỆT NÉT, TẬP ĐOÀN IN NGUYỄN THIỆN, CÔNG TY TNHH MAKE  MORE (OIL GS), CÔNG TY TNHH TMDV TUẤN HƯNG THỊNH - LAPTOP HOÀNG TUẤN TRUNG TÂM HỘI NGHỊ - TIỆC CƯỚI EROS PALACE, NGÂN HÀNG - VIETINBANK -CHI NHÁNH KCN BIÊN HOÀ, CTY TNHH ĐẠI HÙNG ANH, CÔNG TY CỔ PHẦN THỰCPHẨM QUỐC TẾ INTERFOOD, NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP & PTNT  ĐỒNG NAI -CHI NHÁNH TÂN BIÊN, CÔNG TY TNHH GAIN LUCKY(VIET NAM),  CÔNG TY LUẬT HỢP DANH PHƯƠNG ĐÔNG, CÔNG TY ANH NGỮ Á CHÂU, CTY GOOD MORNING TOURIST, CTY TNHH TRÀ THIÊN PHÚC, THE NICEST ACRYLIC CO.,LTD, GREAT PROSPERITY PETRO CHEMISTRY CO., LTD, CÔNG TY TNHH DỆT MAY ECLAT (VN), CÔNG TY TNHH TEXMA VINA, CÔNG TY TNHH MAY MẶC CML VIỆT NAM, HOSSACK VIET NAM CO.,LTD, WOOSHU HOTEL, YAHON ENTERPRISE CO.,LTD, ADVANCED INTERNATIONAL MULTITECH (VN), CORPORATION LTD JAAN-E BRAKE INDUSTRIAL CO., LTD, GRANDE INTERNATIONAL ENT CO., LTD, GENTENT CO., LTD, TAICERA  ENTERPRISE  COMPANY, CÔNG TY HHCN KAI FA (VN), CÔNG TY CỔ PHẦN TECO TECHNOLOGY CO., LTD, TECO (VIET NAM) ELECTRIC & MACHINERY CO., LTD, SONG HO VIET NAM INDUSTRIAL CO., LTD, GLOBAL PLATINUM, CÔNG TY TNHH NANPAO PAINTS & COATINGS (VN) , CÔNG TY TNHH MTV TRIỆU QUANG, CÔNG TY CỔ PHẦN GIÀY DÉP CAO SU MÀU, POUSUNG VIETNAM CO., LTD, CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ, GỖ HOA NÉT (WANEK FURNITURE), CÔNG TY TNHH GREAT EASTERN VN, CÔNG TY CP VẬN TẢI SONADEZI, CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ QUỐC TUẤN, CTY JAFFA COMBED (CN ),  CTY EPIC DESIGNERS,  CTY TNHH HOÀ BÌNH,  CTY VINGAL,  CTY SHIHLIN, CTY RESINOPLAST VIỆT NAM, CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT, CTY SAN LIMFURNITURE, CTY KAO MINH, METRO BIÊN HOÀ, LOTTER MARK BIÊN HOÀ, CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ LÝ NINHCƠ , YUUKI MOLD & PLASTIC VIET NAM, DU LỊCH SINH THÁI CLB XANH, CTY TNHH PENFLEX VIỆT NAM, CTY CP MÔI TRƯỜNG ĐỒNG XANH, CTY TNHH PHÚ TOÀN PHÁT, CTY CP PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ CÔNG NGHIỆP SỐ 2 D2D, CÔNG TY THHH NHA KHOA SÀI GÒN BH,  CTY TNHH KIM CƯƠNG SÁNG, TỔNG CTY THỰC PHẨM ĐN DOFICO, CTY CP DU LỊCH GIANG ĐIỀN....

Đến với ngày hội, sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp mà còn được giao lưu, tư vấn, học tập trãi nghiệm với các doanh nhân, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua trao đổi với Doanh nghiệp.


                          TS. Phan Ngọc Sơn CT.HĐQT Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai
 
Ban Lãnh đạo Nhà trường trân trọng ý kiến trao đổi của các doanh nghiệp trong buổi tọa đàm:
Công ty Semiconductor VN: DN cần gắn kết với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để sở hữu nguồn nhân lực với tay nghề đáp ứng trong sản xuất và kinh doanh
Việc gắn kết giữa công ty và cơ sở đào tạo là một điều rất quan trọng trong nhu cầu về nhân sự để mở rộng sản xuất, phát triển công ty. Đây là định hướng mà Ban lãnh đạo công ty Semiconductor VN quan tâm ngay từ khi công ty thành lập. Thời gian tới sự kết hợp giữa công ty On Semiconductor VN với trường Trường đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Với nguồn nhân lực mà Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.đào tạo hy vọng sẽ cung cấp, công ty luôn chủ động được đội ngũ cán bộ có trình độ để phát triển kinh doanh.

Nhà quản lý Nhật Bản đánh giá cao Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong ngày Hội việc làm.
Công ty TNHH Nec Tokin Việt Nam (KCN Loteco) cho biết, những năm qua đã có rất nhiều sinh viên của Nhà trường đạt kết quả thực tập tốt đã được nhận vào làm việc ngay tại Nec Tokin với mức lương cao khi sinh viên còn chưa tốt nghiệp ra trường. Nec Tokin đã được các nhà quản lý Nhật Bản đánh giá cao về mặt ý tưởng, giải pháp và hiệu quả kinh tế khi trao đổi, tiếp xúc với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.


                                                   Doanh nghiệp chia sẻ tại toạ đàm

VMEP: sẽ có nhiều hợp tác tốt hơn nữa với Trường đại học Công nghệ Đồng NaiTrong khi đó, ông Phạm Văn Vui, Phó Giám đốc Công ty TNHH VMEP Việt Nam (phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) cho biết, nhờ sự chủ động hợp tác giữa Trường đại học Công nghệ Đồng Nai và VMEP nên đã có rất nhiều sinh viên của trường đã đến tham qua và giao lưu tại VMEP, đồng thời VMEP đã tiếp nhận vào thực tập hàng ngàn sinh viên của trường. Nhiều sinh viên của trường hiện đang đảm nhận các chức vụ trưởng, phó phòng của VMEP. Ông Vui đưa ra nhận xét, lượng sinh viên của Trường đại học Công nghệ Đồng Nai hàng năm tốt nghiệp ra trường khá ổn định nên công ty không lo thiếu nguồn nhân lực nếu muốn tuyển dụng, mặt khác sinh viên sau khi được nhận vào làm việc có tinh thần làm việc nghiêm túc và gắn bó lâu dài. “VMEP mong muốn sẽ có nhiều hợp tác tốt hơn nữa với Trường đại học Công nghệ Đồng Nai từ quá trình đào tạo, thực tập cho đến khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sau đó quay lại VMEP làm việc lâu dài” – ông Vui bày tỏ.

Tự tin khi tìm việc làm
Phó giám đốc Ngân hàng Vietinbank cho biết: “Ngân hàng này hiện không ngừng mở rộng thị trường nên nhu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng làm việc ngay để phát triển hệ thống tại Đồng Nai là rất lớn. Những năm qua, chất lượng đào tạo sinh viên ngành tài chính ngân hàng của Trường đại học Công nghệ Đồng Nai được Ngân hàng Vietinbank đánh giá tốt, có nhiều lợi thế so với những sinh viên ở các nơi khác về Đồng Nai tìm việc.  Và những năm tới  cũng ưu tiên tuyển dụng sinh viên của trường.
Các nhà tuyển dụng yêu cầu khi phỏng vấn
 Có thể bạn là một sinh viên chăm chỉ, cần mẫn trên Giảng đường Đại học, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để giúp bạn thành công. Điều mà các nhà tuyển dụng yêu cầu khi phỏng vấn các ứng viên của mình là kinh nghiệm, nhưng với các bạn sinh viên mới ra trường thì các bạn không thể nào đáp ứng được điều này. Nó không có nghĩa là không có cơ hội nào dành cho bạn. Không có kinh nghiệm thì bạn hãy thể hiện khả năng ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trong giao tiếp của mình. Công việc thực tế mà bạn sẽ làm không phải là những công thức, những nguyên lý trên sách vở mà nó là cả một thế giới bao la ðòi hỏi bạn phải có những kỹ năng mềm để thích nghi với nó. Dưới đây là một số kỹ năng mềm có thể giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ đi đến thành công của mình.

Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm theo nhóm. Điều này đòi hỏi nhân viên đó cần có tính cách hòa đồng, tôn trọng thời hạn công việc, và sẵn sàng giúp đỡ những thành viên còn lại trong nhóm để kịp tiến độ dự án cho dù việc đó không thuộc nhiệm vụ của họ.
Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.

Nhà tuyển dụng cũng mong chờ nhân viên của họ có thể làm việc một cách độc lập khi cần thiết. Tuy trái ngược với khả năng trên nhưng đây cũng được coi là yếu tố rất quan trọng khi đi xin tuyển. Ý kiến của nhiều cựu sinh DNTU
Nếu sinh viên được đào tạo gắn liền với kiến thức thực tế, khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ có thể tự kiếm được việc làm, thậm chí có thể tìm được việc làm ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp, đó cũng là ý kiến của nhiều cựu sinh viên Trường đại học Công nghệ Đồng Nai.

Kết thúc buổi tọa đàm giữa Nhà trường và doanh nghiệp, TS. Bùi Quang Xuân đại diện Lãnh đạo Nhà trường xin cám ơn các Doanh nghiệp đã đến và tham gia “Sàn giao dịch việc làm của sinh viên DNTU_20143”, giới thiệu năng lực Công ty và đặc biệt các doanh  nghiệp đã  tạo điều kiện cho Sinh viên tiếp cận các công việc trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo Trường đại học Công nghệ Đồng Nai nuôi dưỡng niềm tin rằng, SV Trường đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ đóng góp tốt nhất vào sự phát triển của các DN, bởi các em đã được huấn luyện và trải nghiệm về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, phương thức làm việc chuyên nghiệp, văn hóa tổ chức, đặc biệt là tấm lòng, thái độ trách nhiệm đối với chính doanh nghiệp mình đang làm việc và cộng đồng.  Và, Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai rất mong muốn các Doanh nghiệp “Đồng Hành” cùng Nhà trường trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu Doanh nhiệp yêu cầu. Đặc biệt ý kiến chung mà tất cả các doanh nghiệp đóng góp với Nhà trường: “Trong quá trình đào tạo tại Nhà trường, sinh viên cần chú ý đến kỹ năng nghe, nói tiếng Anh vì đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên ra trường có cơ hội tập huấn và học tập công nghệ cao tại các nước trên thế giới”, Trường đã và đang xem là một trong những điểm nhấn đào tạo của DNTU hiện nay.Chúng tôi ý thức và ghi nhận được rằng, những trao đổi tích cực từ phía khách mời, các câu hỏi cũng rất thật từ các em sinh viên cũng là một giờ lên lớp thiết thực với những vẫn đề của thực tiễn sống động. Chính điều nầy sẽ tiếp thêm sự tự tin cho mỗi sinh viên khi các em đã ở trước ngưỡng cửa vào đời, khởi nghiệp; nâng cao tính sẵn sàng trong gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của các Khu Công  nghiệp Miền Đông và Việt Nam nói chung.

Ngày hội việc làm DNTU_ 2013 với nhiều sự kiện hơn hẳn những năm trước sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, các đối tác doanh nghiệp đã đồng hành với Nhà trường trong nhiều năm qua.Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3826

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13047158

Ngôn ngữ