14:54 ICT Thứ ba, 16/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

SMIC CỦA MICROSOFT SẼ THỰC HIỆN VAI TRÒ ĐỊNH HƯỚNG VÀ HỖ TRỢ DNTU

Thứ tư - 23/10/2013 21:36
SMIC

SMIC

SMIC là trung tâm sáng tạo duy nhất của Microsoft tại VN tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài hoạt động đào tạo kỹ thuật, công nghệ của Microsoft, SMIC còn là vườn ươm dự án, khởi nghiệp với việc cung cấp không gian, cơ sở vật chất, tư vấn việc sử dụng và áp dụng công nghệ của Microsoft cho các dự án ươm mầm với mức giá ưu đãi với ĐH Công nghệ Đồng Nai_TS. BÙI QUANG XUÂN.

Sáng 23/10/ 2013, Đại học Công nghệ Đồng Nai có buổi tọa đàm với quan quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM (SHTP) và Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Khu Công Nghệ Cao TP. HCM (SHTP Training). Hai bên trao đổi về quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa SMIC của Microsoft và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.


                               Quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa SMIC và DNTU

 “Trung tâm Sáng tạo SMIC là kết quả hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công Nghệ Cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP Training) và Microsoft Việt Nam, đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. SMIC có vai trò ươm tạo và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp giá trị gia tăng dựa trên nền công nghệ Microsoft”.

Song song đó, SMIC cũng đóng vai trò thiết lập mạng lưới hợp tác giữa các đối tác công nghệ, nhất là Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong giáo dục, đào tạo; nghiên cứu, xác định chiến lược và khuynh hướng CNTT chủ chốt để hỗ trợ các dự án đổi mới về công nghệ.

 “SMIC ra đời là một bước tiến trong quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Microsoft và Khu Công Nghệ Cao TP Hồ Chí Minh. Thông qua việc khuyến khích và hỗ trợ việc triển khai các ý tưởng sang tạo, SMIC nhờ đó có thể giúp các cá nhân và tổ chức phát hiện được toàn bộ tiềm năng sẵn có”.


              SMIC sẽ thực hiện vai trò định hướng và hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

SMIC sẽ thực hiện vai trò định hướng và hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thông qua các hoạt động sau:

1. Phối hợp với các doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để đề xuất và lựa chọn các dự án được hỗ trợ, đồng thời cung cấp các nguồn tài nguyên tri thức, công nghệ và nhân lực quản lý, hướng dẫn phát triển và đánh giá các dự án này
.
2. Hỗ trợ cá nhân, tổ chức nghiên cứu, cơ sở đào tạo đặc biệt là các cơ quan nhà nước, giúp nắm bắt và nâng cao kỹ năng, kiến thức về các phần mềm và giải pháp của Microsoft qua các khóa huấn luyện và phổ biến kinh nghiệm thực tế, từ đó sẽ mở rộng cộng đồng những người có chứng chỉ chuyên nghiệp của Microsoft tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

3. Trực tiếp tư vấn chuyên môn và kỹ thuật trong việc thực hiện các chính sách về CNTT. SMIC sẽ giúp trực tiếp tư vấn chuyên môn và kỹ thuật trong việc thực hiện các dự án, góp phần vào thúc đẩy quá trình đổi mới toàn diệnnội dung và phương pháp giảng dạy của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

4. Hỗ trợ nâng cao nội dung chương trình giảng dạy CNTT và khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trong đào tạo nhờ thúc đẩy việc tích hợp Công nghệ và giải pháp của Microsoft vào các chương trình giảng dạy chính khóa và các đồ án thực hành nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 10830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17773185

Ngôn ngữ