14:13 ICT Thứ ba, 16/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

SHTP _CÔNG NGHỆ CAO TP HỒ CHÍ MINH LIÊN KẾT VỚI ĐH CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI

Thứ tư - 23/10/2013 12:40
SHTP

SHTP

SHTP Training là một trong các đơn vị chức năng chủ lực của khu CNC.  SHTP Training có nhiệm vụ đào tạo, tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư trong khu CNC nói riêng, trong địa bàn TP. HCM và khu vực phía Nam nói chung_TS.BÙIQUANGXUÂN


       Sáng 23/10/ 2013, Đại học Công nghệ Đồng Nai có buổi tọa đàm với quan quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP) và Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Khu Công Nghệ Cao Tp. HCM (SHTP Training). 


      Giới thiệu về Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP), Ông Trịnh Khắc Phụng_Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP) đã giới thiệu về quy mô phát triển Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP). 10 năm hoạt động với nhiều nỗ lực không ngừng, Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP) nay đã trở thành điểm đến đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam. Hướng đến năm 2015, SHTP kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị khoa học công nghệ có vai trò thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế, công nghệ tri thức của Tp. HCM và khu vực phía Nam. Con đường phía trước rộng mở nhưng còn nhiều khó khăn, SHTP rất cần sự đồng hành của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.               TS. Bùi Quang Xuân trao đổi cùng Ông Trịnh Khắc Phụng_BQL Khu Công Nghệ Cao

     Hiện nay, đã có 27 dự án công nghệ cao đang hoạt động, trong đó có các dự án của những công ty uy tín như Intel (sản xuất chipset), Jabil (linh kiện điện tử) của Hoa Kỳ; Nidec (động cơ bước) của Nhật Bản; Datalogic (thiết bị đọc mã vạch) của Italia; thẻ thông minh các loại (MK, VTC), FPT (phần mềm), Vinagame (nội dung số), Nanogen (dược phẩm cao cấp) của Việt Nam, … Trong giai đoạn I, SHTP đảm bảo các loại hạ tầng kỹ thuật thiết yếu và thu hút các dự án sản xuất CNC, dịch vụ CNC có uy tín trên thế giới. Phân khu sản xuất CNC đã tạo cơ sở cho các hoạt động R&D, đào tạo, ươm tạo tại SHTP, góp phần nâng cao năng lực nội sinh và tạo sức lan tỏa trong khu vực.

    Ông Nguyễn Minh Thạnh_ Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Khu Công Nghệ Cao Tp. HCM (SHTP Training) đã nhiệt tình trao đổi với Đại học Công  nghệ Đồng Nai về Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Khu Công Nghệ Cao . SHTP Training là một trong các đơn vị chức năng chủ lực của khu CNC. Được thành lập từ năm 2005, SHTP Training có nhiệm vụ đào tạo, tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nhà đầu tư trong khu CNC nói riêng, trong địa bàn Tp. HCM và khu vực phía Nam nói chung.               TS. Bùi Quang Xuân làm việc Ông Nguyễn Minh Thạnh_ Giám đốc Trung tâm Đào tạo
 
      Chương trình đào tạo của SHTP Training được chuyên môn hóa theo các ngành Công Nghệ Cao mũi nhọn: Tự động hóa, Cơ khí chính xác, Công Nghệ Thông tin, Công Nghệ Vật liệu mới, Công nghệ sinh học. Với tầm nhìn hội nhập phát triển theo công nghệ cao và chuyển giao công nghệ cho lực lượng lao động cao cấp, SHTP Training liên kết hợp tác với các hãng, tập đoàn công nghệ lớn trên thê giới như Microsoft, VMWare, PTC, Sonion… để đưa chương trình đào tạo đi vào thực tiễn ứng dụng.

Bên cạnh đó SHTP Training còn đào tạo các chương trình chuyên sâu về kỹ năng thiết yếu cho các cấp quản lý như Kỹ năng nâng cao năng lực cá nhân, kỹ năng quản lý, kỹ năng về Ngoại ngữ, Tin học văn phòng… nhằm trang bị cho cho lực lượng lao động kỹ năng thích nghi và hội nhập với môi trường làm việc hiện đại và năng động.SHTP Training phát triển các chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại Học trong và ngoài nước với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cao cấp, chất lượng chuyên môn cao, và nắm bắt được công nghệ mới một cách thực tiễn.

     Với cơ sở hạ tầng rộng rãi, khang trang và hiện đại, với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, SHTP Training đã và đang lớn mạnh không ngừng để trở thành một đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu về các lãnh vực Công Nghệ Cao của TP. HCM và cả nước.

     Phát biểu trong buổi tọa đàm, TS. Bùi Quang Xuân đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển đáng kể trong quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Khu Công Nghệ Cao Tp. HCM (SHTP Training). Ông Trịnh Khắc Phụng_Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP), Ông Nguyễn Minh Thạnh hy vọng, trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo sẽ mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các khoa của Đại học Công nghệ Đồng Nai về công nghệ thông tin. 
 
      Nhân dịp nầy, TS. Bùi Quang Xuân đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Ông Trịnh Khắc Phụng_Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP), Ông Nguyễn Minh Thanh_ Giám đốc Trung tâm Đào tạo, chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng phát triển.

     TS. Bùi Quang Xuân cho biết: Đại học Công nghệ Đồng Nai rất vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo và cán bộ Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP), Trung tâm Đào tạo (SHTP Training)  cho Đoàn.  Hiện nay Trường Đại học Công nghệ Đồng đã xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục Đào tạo, có tham khảo và chọn lọc từ chương trình đào tạo của các Trường Đại học trong và ngoài nước. 

         Đặc biệt, chương trình được xây dựng trên cơ sở các kết quả nghiên cứu khảo sát nhu cầu về nguồn nhân lực các tỉnh Miền Đông Nam Bộ.  Chương trình đào tạo được xây dựng có lưu ý đến đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện có của nhà trường đảm bảo được những yêu cầu của ngành đào tạo. Hàng năm nhà trường cung cấp các dịch vụ đào tạo chính khóa theo 2 bậc học.  

 
 - Cao đẳng: Thời gian đào tạo 3 năm, tốt nghiệp cấp bằng cử nhân Cao đẳng những sinh viên tốt nghiệp sẽ được thi liên thông lên Đại học, thời gian đào tạo là 1,5 năm.  
 - Đại học:  Thời gian đào tạo 4 năm, tốt nghiệp cấp bằng kỹ sư đối với khối ngành công nghệ và Cử nhân  đối với khối ngành Kinh tế..
 
      TS. Bùi Quang Xuân cũng mong muốn, sau buổi tọa đàm hợp tác, hai bên sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên, các hội thảo khoa học cũng như nhanh chóng thúc đẩy việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong Khu Công nghê cao TP HCM và các Khu Công nghiệp Miền Đông trên địa bàn của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đóng. 
 
      Ông Nguyễn Minh Thanh_ Giám đốc Trung tâm Đào tạo (SHTP Training) rất vui mừng và cảm ơn sự việc đến thăm và tọa đàm của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Ông cũng mong muốn, sau buổi gặp gỡ, trao đổi hôm nay, hai bên  sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên, các hội thảo khoa học cũng như nhanh chóng thúc đẩy việc mối quan hệ hợp tác phát triển.
 
                                                                                                                                        Bài &ảnh _Vũ Vi Minh Quân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 10300

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 262569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17772655

Ngôn ngữ