08:11 EDT Thứ sáu, 26/04/2019

Hôm nayHôm nay : 1964

Trang nhất » Thông tin » Quan Hệ Doanh Nghiệp

PVPOWER NT2 TẠO ĐIỀU KIỆN KIẾN TẬP VÀ NHẬN GIẢNG VIÊN DNTU ĐI HỌC TẬP, VÀ LÀM VIỆC THỰC TẾ TẠI CÔNG TY

Thứ năm - 26/09/2013 06:07
PVPOWER NT2

Trong chiến lược hợp tác,  TS. Hoàng Xuân Quốc_Ủy viên Hội đồng Quản trị,Giám đốc, PVPOWER NT2 sẵn sàng cùng với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực hiện kế hoạch nhận sinh viên DNTU tham quan kiến tập, tuyển dụng và đặc biệt tạo điều kiện đưa giảng viên đi học tập, làm việc thực tế tại doanh nghiệp PVPOWER NT2._VŨ VI MINH QUÂN

Nhà mày PVPower Nhơn Trạch 2

Hôm nay, ngày 26 tháng 9 năm  2013 tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch TS. Bùi Quang Xuân_P. HT Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đến thăm và làm việc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 với TS. Hoàng Xuân Quốc_Ủy viên Hội đồng Quản trị,  Giám đốc, ông Ngô Đức Nhân_ p. Giám đốc và các thành viên Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, phòng Ban chức năng PVPOWER NT2

Sau khi TS. Bùi Quang Xuân giới thiệu về Trường  Đại học Công nghệ với những mục tiêu, giá trị cốt lõi của DNTU trong chiến lược đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các Khu Công nghiệp và chương trình “DNTU đồng hành cùng doanh nghiệp”, TS. TS. Hoàng Xuân Quốc_Ủy viên Hội đồng Quản trị,  Giám đốc, ông Ngô Đức Nhân_ p. Giám đốc và các thành viên Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, phòng Ban chức năng PVPOWER NT2 cũng giới thiệu về Công ty.

TS Bùi Quang Xuân trao đổi cùng BGĐ Cty PV Power NT2

PV Power NT2 được thành lập để làm chủ đầu tư thực hiện xây dựng và quản lý vận hành khai thác dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, công suất 750MW. Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tổng sơ đồ điện VI nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng tăng nhanh giai đoạn 2006 - 2015.

Từ năm 2007 đến nay, Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình trong suốt chặng đường 5 năm, bên cạnh việc sớm hoàn thiện dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 thì giờ đây PV Power NT2 đã hoàn chỉnh về nguồn nhân lực với hơn 150 cán bộ kỹ sư, công nhân viên trẻ trung, trình độ cao, nhiệt huyết, đủ sức đảm đương nhiệm vụ vận hành an toàn và hiệu quả cho nhà máy. Công ty cũng đã từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn lành mạnh; Kiện toàn cấu trúc bộ máy tổ chức, hoàn thiện các quy chế, quy định nội bộ của Công ty. Với hoạt động chính hiện nay là sản xuất kinh doanh điện năng, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 hiện tại vận hành rất ổn định, an toàn, cung cấp sản lượng điện hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế xã hội.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đến nay, PVPOWER NT2 đã hình thành nên một thương hiệu lớn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có uy tín đối với thị trường trong và ngoài nước, do đó PVPOWER NT2 đã được thừa hưởng những thuận lợi về mặt uy tín thương hiệu phục vụ cho hoạt động kinh doanh và chiến lược phát triển của PVPOWER NT2.

Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 là công trình trọng điểm của Quốc Gia nên được hưởng một số cơ chế đặc thù theo quyết định 1195/QĐ-TTg ngày 09/11/2005. Do đó, PVPOWER NT2 có thêm điều kiện thuận lợi trong việc quản lý dự án;

PVPOWER NT2 thành lập trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai là một trong những khu vực phát triển năng động nhất miền Đông Nam bộ và PVN đã có thỏa thuận hợp tác toàn diện với tỉnh Đồng Nai. PVPower quan tâm cho phép xây dựng trường học, nhà tình thường trên địa bàn. Hơn nữa, PVPOWER NT2 cũng đã có những hoạt động mang tính cộng đồng tại địa phương như  việc phối hợp với địa phương giao lưu văn hóa và tặng quà cho trẻ em nghèo xã Phước Khánh. Điều này giúp PVPOWER NT2 nhận được sự giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi từ chính quyền địa phương;

TS Bùi Quang Xuân trao đổi cùng TS. Hoàng Xuân Quốc_Ủy viên Hội đồng Quản trị,Giám đốc, PVPOWER NT2

Trong thời gian qua mặc dù còn thiếu nhân sự nhưng PVPOWER NT2 vẫn hoàn thành tốt công việc nhờ vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân sự có kinh nghiệm về đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý dự án; học hỏi kinh nghiệm và kế thừa những thành công của các dự án khác như Dự án Nhà máy điện Cà Mau 1&2, Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 do tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đầu tư;

Đội ngũ ban lãnh đạo PVPOWER NT2 là những người được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm về quản lý dự án, đoàn kết tốt và quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Tình hình thiếu điện thời gian qua và dự báo nhu cầu điện tăng nhanh trong những năm tới là xuất phát điểm rất thuận lợi cho việc đầu tư kinh doanh điện năng của PVPOWER NT2.

TS Bùi Quang Xuân chụp hình lưu niệm cùng BGĐ Cty PVPOWER NT2

Trong chiến lược hợp tác,  TS. Hoàng Xuân Quốc_Ủy viên Hội đồng Quản trị,  Giám đốc, ông Ngô Đức Nhân_ p. Giám đốc và các thành viên Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, phòng Ban chức năng PVPOWER NT2 sẵn sàng cùng với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thực hiện kế hoạch nhận sinh viên DNTU tham quan kiến tập, tuyển dụng và đặc biệt tạo điều kiện cho giảng viên đi học tập, làm việc thực tế tại doanh nghiệp triển khai thực hiện mô hình “Học kỳ doanh nghiệp” với kế hoạch đưa giảng viên đi học tập, làm việc thực tế tại doanh nghiệp " TS. Hoàng Xuân Quốc  cho rằng đây là hướng đi đúng đắn của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đang triển khai thực hiện và sẽ được nhân rộng trong thời gian tới. Với những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. TS. Hoàng Xuân Quốc đồng tình chiến lược đào tạo của Ban Giám hiệu DNTU. Hy vọng khi đưa giảng viên tham gia vào đợt học tập sẽ có được những thay đổi, bức phá trong chương trình và phương pháp giảng dạy của bộ môn, từng bước xóa bỏ lối mòn trong đào tạo nhằm tạo ra nguồn lực đáp ứng theo nhu cầu thực tiễn của xã hội.