15:45 ICT Thứ sáu, 30/09/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TẠO ĐIỀU KIỆN CHO SINH VIÊN DNTU HỌC TẬP TỐT

Thứ sáu - 01/11/2013 18:20
NHCSXH

NHCSXH

Hôm nay, tại Biên Hòa, ông Huỳnh Công Nam_Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Đồng Nai đã trao đổi với TS. Bùi Quang Xuân P. Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Đồng Nai một số vấn đề về chức năng nhiệm vụ của Ngân hàng Chính sách Xã hội để Nhà trường truyền đạt có những thông tin chính xác và hữu ích đối với tân sinh viên DNTU. 

Với nhiệm vụ chủ yếu là sử dụng nguồn lực tài chính do Nhà nước huy động để cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay ưu đãi, phục vụ sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội tại địa phương, từ cho vay 2 chương trình vào năm 2003 đến nay,  ngân hàng đã mở rộng cho vay 6 chương trình như: hộ nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, nước sạch và vệ sinh môi trường…
Giám đốc Huỳnh Công Nam cho biêt đối tượng cho vay tiền của Ngân hang Chính Sách Xã hội: vay trực tiếp đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn sang cho vay đối với hộ gia đình.


                            TS.Bùi Quang Xuân trao đổi cùng Ông Huỳnh Công Nam
 
Đối tượng được vay chương trình này là: các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con là học sinh, sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề công lập, bán công hoặc dân lập ở trong nước, có thời gian đào tạo từ một năm trở lên.
Để được vay vốn chương trình này, hộ gia đình phải có đủ các điều kiện sau:

- Có hộ khẩu thường trú hoặc có đăng ký tạm trú dài hạn tại địa phương nơi cho vay.

- Có con hoặc người được đại diện theo pháp luật là sinh viên được vào học (có Giấy báo tựu trường đối với sinh viên năm thứ nhất) hoặc đang theo học tại các trường đào tạo trong nước có thời gian từ một năm trở lên (có Giấy xác nhận là đang theo học tại nhà trường đối với sinh viên từ năm thứ hai trở đi) và là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền địa phương nơi cư trú hợp pháp của gia đình xác nhận.

- Bố (mẹ), hoặc người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho hộ gia đình (sau đây gọi là người vay) chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với NHCSXH, chịu trách nhiệm trả nợ Ngân hàng và chấp nhận, thực thi quy định cho vay của NHCSXH.


                                           Vay trực tiếp đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn
 
 Về thủ tục cho vay, lãi suất cho vay: nếu bạn thuộc 1 trong các trường hợp nêu trên có nhu cầu vay vốn, mời bạn đến NHCSXH huyện nơi bạn cư trú hoặc đến điểm giao dịch của NHCSXH đặt tại xã bạn vào ngày điểm giao dịch đó có lịch trực giao dịch để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể cho phù hợp với đối tượng của bạn, chương trình cho vay của NHCSXH. Trước mắt, NHCSXH có thể hướng dẫn sơ bộ cho bạn như sau:

- Thủ tục xin vay rất đơn giản. Bạn chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn theo mẫu in sẵn (do NHCSXH phát cho bạn). Bạn ghi đầy đủ các nội dung cần thiết gửi Tổ tiết kiệm và vay vốn nếu bạn thuộc đối tượng hộ nghèo (Để có thể gửi đơn tới Tổ Tiết kiệm và vay vốn bạn phải là hội viên của 1 trong 4 tổ chức hội, đoàn thể là: Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh); gửi NHCSXH nếu bạn vay vốn đi xuất khẩu lao động, hoặc viết Đơn xin tham gia dự án vay vốn giải quyết việc làm gửi chủ dự án nếu bạn vay vốn giải quyết việc làm.

- Lãi suất cho vay: Hiện nay, lãi suất cho vay là 0,65%/tháng áp dụng chung cho các chương trình cho vay của NHCSXH. Riêng 1 số trường hợp sau có mức lãi suất cho vay thấp hơn:

- Nếu bạn là hộ nghèo cư trú tại khu vực 3, xã đặc biệt khó khăn thuộc chương trình 135 của Chính phủ mà bạn xin vay vốn chương trình hộ nghèo thì lãi suất cho vay là 0,6%/tháng.
Trường hợp bạn là người mất sức lao động hưởng chế độ lương hàng tháng của Nhà nước, nếu bạn vay vốn Chương trình cho vay Giải quyết việc làm thì tuỳ từng trường hợp cụ thể theo quy định của Chính phủ có thể được áp dụng mức lãi suất cho vay 0,5%/tháng.

Tại buổi trao đổi, ông Huỳnh Công Nam đã nhận lời đề nghị của Nhà trường cho sinh viên DNTU đến kiến tập, thực tập trãi nghiệm và tham gia tuyển dụng làm tại Ngân hàngg chính sách xã hội.

 Vũ Vi Minh Quân.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 11147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537350

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18627663

Ngôn ngữ