00:36 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

DNTU GẶP GỠ, TRAO ĐỔI CÔNG VIỆC CÙNG CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

Thứ ba - 17/09/2013 15:12
Liên Đoàn LĐ Bình Dương

Liên Đoàn LĐ Bình Dương

     Bình Dương là một trong những địa phương phát triển công nghiệp sớm, việc hình thành và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh được Công đoàn Bình Dương rất quan tâm. Công đoàn các khu công nghiệp được thành lập với nhiệm vụ thành lập, quản lý và chỉ đạo hoạt động Công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp: Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An, Việt Hương và VSIP. Số lượng ban đầu gồm 96 Công đoàn cơ sở  với 18.319 đoàn viên công đoàn … _ ThS. NGUYỄN TRUNG HIẾU

                           TS BÙI QUANG XUÂN và ông LÊ NHO LƯỢNG chụp hình lưu niệm

     Trong buổi tiếp xúc này, TS. Bùi Quang Xuân chân thành cảm ơn Chủ tịch Công đoàn các Khu Công Nghiệp Bình Dương (CĐKCNBD) đón tiếp thân mật phòng QHDN, TS. Bùi Quang Xuân đã giới thiệu chức năng ngành nghề Trường DNTU đang đào tạo đến ông Lê Nho Lượng, đồng thời nhờ CĐKCNBD giới thiệu phòng QHDN đến các công đoàn cơ sở các DN trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nói chuyện đồng hành cùng Doanh nghiệp Bình Dương.  Thêm vào đó,TS. Bùi Quang Xuân hay ThS. Hiếu sẽ giảng dạy trong 15 phút kỹ năng làm việc hiệu quả đan xen trong buổi họp công đoàn mà Liên đoàn tổ chức.
     Hai bên thảo luận về vấn đề nguồn nhân lực hiện nay, vai trò của công đoàn trong khối doanh nghiệp. Qua đó, cho thấy lợi ích của người lao động khi tham gia vào công đoàn cơ sở mà mình đang công tác. Khi nói về vấn đề này, ông Lê Nho Lượng sẵn lòng giảng dạy một buổi về vai trò của công đoàn và thoả ước lao động tập thể trong  môn Quản trị nhân sự
Ông Lê Nho Lượng cũng đã chia sẽ thông tin về các Doanh nhân trên địa bàn để phòng QHDN gửi thiệp mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10. Nhân buổi trao đổi này TS. Bùi Quang Xuân đã mời ông Lê Nho Lượng đến dự buổi khai giảng của DNTU niên khoá 2013 – 2014, ông Lê Nho Lượng đã vui lòng nhận lời mời.
 
                                                Phòng QHDN làm việc cùng CĐKCNBD

Công Đoàn Các Khu Công Nghiệp tỉnh Bình Dương - Quá trình hình thành và phát triển
          Bình Dương là một trong những địa phương phát triển công nghiệp sớm, việc hình thành và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh được Công đoàn Bình Dương rất quan tâm. Đến cuối năm 2001, sau hơn 10 năm tập trung đầu tư cho công tác công đoàn khu vực ngoài Nhà nước, toàn tỉnh đã thành lập được 320 Công đoàn cơ sở  trong các doanh nghiệp với hơn 62 ngàn đoàn viên công đoàn. Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã quyết định thành lập Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương vào ngày 02/01/2002. Công đoàn các khu công nghiệp được thành lập với nhiệm vụ thành lập, quản lý và chỉ đạo hoạt động Công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp: Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An, Việt Hương và VSIP. Số lượng ban đầu gồm 96 Công đoàn cơ sở  với 18.319 đoàn viên công đoàn .
     Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, tháng 7/2006, Công đoàn khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được thành lập trên cơ sở tách ra từ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh với 101 Công đoàn cơ sở, 26.084 đoàn viên công đoàn . Đến nay, qua nhiều lần sắp xếp lại tổ chức, Công đoàn các khu công nghiệp hiện đang trực tiếp quản lý 284 Công đoàn cơ sở / 480 DN trong 7/ 31 KCN (bao gồm các khu công nghiệp như: Bình Đường, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, Đồng An 1, Đồng An 2 và Việt Hương) với  trên 77.000 ĐVCĐ/ 121.000 Công nhân lao động – Tăng 188 Công đoàn cơ sở  và 105.000 đoàn viên so với khi mới thành lập.


                                          Siêu thị Công đoàn vì lợi ích của người lao động

    Công đoàn các khu công nghiệp đã triển khai hoạt động công đoàn một cách toàn diện, tập trung phát triển tổ chức, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch, tương trợ xã hội, tham gia giải quyết tranh chấp lao động và xây dựng quan hệ lao động ở các doanh nghiệp. Tổ chức họp mặt và tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động nặng vào dịp Quốc tế lao động 01/5 hàng năm; Đăng ký mua vé tàu cho công nhân lao động về quê trong dịp Tết, thăm và tặng quà cho công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết; thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho công nhân lao động…; Tổ chức xe đưa cán bộ công đoàn về quê đón Tết; tổ chức liên hoan vui Tết cho cán bộ công đoàn ở xa đón Tết tại Bình Dương; ….
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 333

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16589218

Ngôn ngữ