01:23 ICT Thứ năm, 30/06/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

DNTU ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP DOANH NHÂN BÌNH DƯƠNG

Thứ hai - 21/10/2013 07:32
TS.BÙI QUANG XUÂN

TS.BÙI QUANG XUÂN

     Các doanh nghiệp và doanh nhân đồng hành  DNTU trong việc cấu trúc lại nội dung giảng dạy, trực tiếp tham gia các Hội thảo, Hội nghị Khoa học, giảng dạy của DNTU. Đặc biệt giúp Nhà trường trong các đợt tổ chức đưa giảng viên đi Học tập và làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên đi kiến tập, trãi nghiệm lao động và tham gia chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Sự chú ý lắng nghe và tràn pháo tay từ hội trường là dấu hiệu đồng thuận của các doanh nghiệp đối với DNTU._Vũ Vi Minh Quân
 
     Nằm trong chương trình mở rộng hợp tác chiến lược với các Doanh nghiệp Ts Bùi Quang Xuân_Phó hiệu trưởng đã đến tham gia Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức.

                                            Ts. Bùi Quang Xuân phát biểu tại hội nghị
 
     9 tháng đầu năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của các cấp ngành và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp Bình Dương đã đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà với giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 108.144 tỷ đồng, tăng 12,8% so cùng kỳ năm trước. Tình hình xuất khẩu 9 tháng năm 2013 đạt kết quả ấn tượng - với hơn 9.841 triệu đôla Mỹ, tăng 15,6% so cùng kỳ, trong đó, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 81,2%, tăng 17,8%. Các doanh nghiệp như Becamex IDC, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Minh Long I, Tân Hiệp Phát... vẫn khẳng định được "thương hiệu Bình Dương" tại thị trường trong nước và tiếp tục vươn ra quốc tế.


                 Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức

    Cùng đồng hành với tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 67,2%, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, các doanh nghiệp tiêu biểu như Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever, Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, Công ty TNHH lốp Kumho Việt Nam...
 
    Phát biểu tại buổi lễ, TS Bùi Quang Xuân đã giới thiệu các ngành nghề đào tạo của Nhà trường đến các Công ty, Doanh nghiệp.

     Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 16 tháng 6 năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Đồng Nai có trụ sở tại khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

      Sau 06 năm được thành lập và triển khai thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tuyển sinh và triển khai đào tạo 08 ngành Đại học, 18 ngành bậc Cao đẳng, 07 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo 06 nghề ngắn hạn, 10 ngành Trung cấp liên thông lên. Số học sinh - sinh viên được tăng cả về số lượng cũng như chất lượng hàng năm, đã có 04 khoá tốt nghiệp đảm bảo tỉ lệ có việc làm đạt 94%. Những con số đó phản ánh trung thực hiệu quả và năng lực đào tạo của Trường.
Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai đặt trụ sở tại thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.

    Trường đã xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục Đào tạo, có tham khảo và chọn lọc từ chương trình đào tạo của các Trường Đại học trong và ngoài nước.

     Đặc biệt, chương trình được xây dựng trên cơ sở các kết quả nghiên cứu khảo sát nhu cầu về nguồn nhân lực các tỉnh Miền Đông Nam Bộ.
 

     Chương trình đào tạo được xây dựng có lưu ý đến đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện có của nhà trường đảm bảo được những yêu cầu của ngành đào tạo.
Hàng năm nhà trường cung cấp các dịch vụ đào tạo chính khóa theo 2 bậc học. 
  - Cao đẳng: Thời gian đào tạo 3 năm, tốt nghiệp cấp bằng cử nhân Cao đẳng những sinh viên tốt nghiệp sẽ được thi liên thông lên Đại học, thời gian đào tạo là 1,5 năm.  
-    - Đại học:  Thời gian đào tạo 4 năm, tốt nghiệp cấp bằng kỹ sư đối với khối ngành công nghệ và Cử nhân  đối với khối ngành Kinh tế
 Bậc Đại học: 05 ngành, hình thức đào tạo: chính qui.
    1. Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
    2. Công nghệ thực phẩm 
    3.  Kế toán
   4. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành  
  5. Tài chính - Ngân hang
 Bậc Cao đẳng: 15 ngành, hình thức đào tạo: chính qui.
1. Tin học ứng dụng
2. Công nghệ Thực phẩm
3. Công nghệ Cơ - Điện tử
4. Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử
5. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
6. Công nghệ Kỹ thuật Ôtô
7. Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt lạnh
8. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
9. Kế toán
10. Việt Nam học
11. Quản trị Khách sạn - Nhà hàng
12. Quản trị văn phòng
13. Quản trị kinh doanh
14. Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Trung)
15. Tài chính - Ngân hàng 
Đào tạo nghề: 6 nghề
1. Điện tử công nghiệp
2. Sửa chữa điện xí nghiệp
3. Sửa chữa thiết bị lạnh
4. Sửa chữa Ô tô
5. Gò Hàn
6. Kỹ thuật máy tính và Tin học ứng dụng
Chương trình Liên thông lên Đại học (học tại trường  )
  -  Từ Cao đẳng lên Đại học (thời gian học 1,5 năm)
        -  Từ TCCN lên Đại học (thời gian học 2,5 năm).
 Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được xây dựng trên khu đất với tổng diện tích 82.834 m2. Địa chỉ: đường Bùi Trọng Nghĩa, khu phố 5, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Cơ sở hiện tại đang sử dụng của Trường trên địa bàn phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với diện tích đất: 34.517,8 m2.
+       Đang sử dụng 81 phòng học lý thuyết với diện tích 7.630m2: 40 phòng thực hành và thí nghiệm có đủ trang thiết bị cho học sinh, sinh viên thực hành, thực tập thí nghiệm các loại ngành nghề như: Điện, Điện tử, Sửa chữa Ôtô, Gò, Hàn, Nguội, Hóa thực phẩm.. 
+       Tổng cộng nhà trường có: 560 máy tính trong đó: 420 máy tính phục vụ đào tạo, 60 máy phục vụ trung tâm thông tin-thư viện điện tử và 80 máy tính phục vụ công tác quản lý nhà trường.
+       Xưởng thực hành cho các chuyên ngành như: Điện, Điện tử, Sửa chữa Ôtô, Gò, Hàn, Nguội với diện tích 1.920 m2 bằng kết cấu thép chịu tải trọng và chịu nhiệt, đảm bảo tính an toàn trong lao động.
+       Thư viện có tổng diện tích: 3.335m2, trong đó diện tích phòng đọc: 2.260m2; Số chỗ ngồi: 1.200; Số lượng máy tính phục vụ tra cứu: 132; Phần mềm Libol quản lý thư viện. Thư viện điện tử 400m2 có hơn 5.292 đầu sách. Thư viện điện tử được kết nối vời hệ thống internet trong website của trường có gần 80.000 tài liệu được kết nối với thư viện trong và ngoài nước, Thư viện truyền thống có 15.492 đầu sách gồm 83.571 sách tham khảo bao gồm sách tiếng Việt và tiếng Anh các ngành đủ đáp ứng nhu cầu đào tạo từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến cao học, nghiên cứu sinh.
+       Khu văn phòng làm việc và các phòng chức năng với diện tích 2.880 m2 đủ đảm bảo làm việc cho các phòng khoa, phòng học, phòng cho giảng viên nghiên cứu, phòng họp được trang bị đầy đủ các phương tiện làm việc.
+       Trung tâm thể dục thể thao ngoài trời với diện tích 7.546 m2 phục vụ cho 06 môn thi đấu theo tiêu chuẩn.
+       Ký túc xá có diện tích 4.318m2 với sức chứa 800 sinh viên, là khu ở khép kín hiện đại.
+       Các công trình phụ, nhà để xe cho cán bộ giảng viên công nhân viên và học sinh - sinh viên, nhà bảo vệ, nhà kỹ thuật, các trạm điện, nước, kho bãi, căn tin....với diện tích 1.115,2 m2
+       Toàn trường đã được nối mạng và xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý cũng như điều hành trường theo hệ thống mạng nội bộ cũng như hệ điều hành quản lý trên Internet với đường truyền bằng cáp quang tốc độ cao nhằm đảm bảo việc truy cập, truyền các dữ liệu đi hoặc về nhanh chóng tiện lợi cho việc giảng dạy và học tập (toàn khuôn viên trường hiện nay có hệ thống truy cập WIFI miễn phí được mở 24/24)


                                        Ts. Bùi Quang Xuân tham dự hội nghị

     TS. BÙI QUANG XUÂN mong muốn DNTU sẽ cùng đồng hành cùng các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong phát triển nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trường  ĐH Công nghệ Đồng Nai từng bước kết nối và xây dựng mối  quan hệ bền vững với các doanh nghiệp, doanh nhân. Đề nghị các doanh nghiệp và doanh tạo cùng tham gia với  DNTU trong việc cấu trúc lại nội dung giảng dạy, trực tiếp tham gia các Hội thảo, Hội nghị Khoa học, giảng dạy của DNTU. Đặc biệt giúp Nhà trường trong các đợt tổ chức đưa giảng viên đi Học tập và làm việc tại doanh nghiệp, sinh viên đi kiến tập, trãi nghiệm lao động và tham gia chương trình tuyển dụng của doanh nghiệp . Sự chú ý lắng nghe và tràn pháo tay từ hội trường là dấu hiệu đồng thuận của các doanh nghiệp đối với DNTU.
CÁC KHU CÔNG NGHIỆP  BÌNH DƯƠNG
 
1. KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HƯƠNG 2
2. KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HƯƠNG
3. KHU CÔNG NGHIỆP THỚI HOÀ
4. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN ĐÔNG HIỆP B
5. KHU CÔNG NGHIỆP TÂN ĐÔNG HIỆP A
6. KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 3
7. KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 2
8. KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 1
9. KHU CÔNG NGHIỆP RẠCH BẮP
10. KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ GIA
 
11. KHU CÔNG NGHIỆP NAM TÂN UYÊN
12. KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC 3
13. KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC 2
14. KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC
15. KHU CÔNG NGHIỆP MAI TRUNG
16. KHU CÔNG NGHIỆP KIM HUY
17. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN 2
18. KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN
19. KHU CÔNG NGHIỆP ĐẤT CUỐC
20. KHU CÔNG NGHIỆP ĐẠI ĐĂNG
21. KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH AN
22. KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG
23. KHU CÔNG NGHIỆP AN TÂY
24. KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH ĐƯỜNG
25. KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HƯƠNG II
26. TỔNG QUAN VỀ KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HƯƠNG I
27. TỔNG QUAN VỀ KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG AN
28. KHU CÔNG NGHIỆP SÓNG THẦN 2
29. KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH ĐƯỜNG
 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 325220

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16968710

Ngôn ngữ