13:09 ICT Thứ ba, 16/08/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Quỹ khuyến học và Khởi nghiệp

CHUẨN BỊ ĐẦU RA CHO SINH VIÊN KHOA DU LỊCH

Thứ năm - 10/04/2014 14:23
Du lịch Không Gian

Du lịch Không Gian

Vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng đang là thách thức đối với ngành du lịch trước yêu cầu của thị trường lao động hiện nay. Hiện cả nước có 1.035.000 người làm việc trong ngành du lịch. Chỉ có khoảng 20% trong số này qua đào tạo từ trình độ sơ cấp trở lên, trong đó có bằng đại học đúng ngành nghề chỉ chiếm 3,11%.


                                                      Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Không Gian
 

Theo ước tính của ngành du lịch, từ nay đến năm 2015, Việt Nam sẽ đón và phục vụ 7 đến 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 25 đến 26 triệu lượt khách nội địa. Với lượng khách như vậy phải cần khoảng 1,4 triệu lao động, trong đó, lao động trực tiếp khoảng 350 nghìn người; tỷ lệ tăng bình quân mỗi năm là 8,5%, con số tương ứng vào năm 2015 sẽ là hơn 503 nghìn người. Riêng lao động nghiệp vụ lễ tân, hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ khách sạn chiếm trên 308.000 người vào năm 2013 và hơn 567 nghìn người vào năm 2015. Trong đó, số lượng lao động qua đào tạo cần tăng thêm khoảng 19.000 người/năm. Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức khi chất lượng lao động của ngành du lịch hiện chưa thực sự đáp ứng được đòi hỏi của thị trường(nguồn Internet).

Đứng trước thực trạng này Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã chuẩn bị cho sinh viên ngành du lịch tiếp cận với thực tiễn qua các chương trình tham quan, kiến tập thực tập,  TS. Bùi Quang Xuân đã trao đổi làm việc cùng  Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Không Gian – Đỗ Hoàng Dũng cùng đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

                               TS. Bùi Quang Xuân  trao đổi làm việc cùng  Giám đốc
                         Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Không Gian – Đỗ Hoàng Dũng

 
Công ty du lịch Không Gian đã cho ra đời hệ thống E-tour, nhằm cung cấp những tiện ích cần thiết đến với khách hàng. Trong xu thế hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới, Việt Nam đang đứng trước sự chuyển mình lớn, nhằm thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng cao của các nước. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia.


                                                        Siem_Riep - Campuchia

Đặc biệt Công ty du lịch Không Gian chuyên tổ chức các đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế. Thường xuyên có những tour đặc sắc, khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên Việt Nam và những tour du lịch nước ngoài ấn tượng: Từ Angkor Wat huyền bí đến Paris lãng mạng và ghé thăm người thân tại Hoa Kỳ. Trở về với nền giáo dục phát triển Singapore, nơi mà chúng ta đặt niềm tin để gửi gắm con em mình.

Tại buổi làm việc hai bên đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược, qua đó Công ty sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực đặc biệt là sinh viên ngành du lịch của Nhà trường. Với phương châm học đi đôi với hành sẽ tọa cho sinh viên ngày càng hoàn thiện kỹ năng nâng trao chuyên môn đáp ứng tố nhu cầu của thị trường lao động hiện nay

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 9499

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17771854

Ngôn ngữ