06:00 EDT Thứ ba, 19/10/2021

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Giới thiệu việc làm

SINH VIÊN DNTU ĐẾN VỚI NGÀY HỘI VIỆC LÀM ĐỂ KIẾM THÔNG TIN THỰC TẬP &TUYỂN DỤNG

Thứ sáu - 29/11/2013 21:39
SV DNTU

SV DNTU

Hiện nay phần lớn SV phải tự xin chỗ thực tập, do đó để có được một chỗ thực tập ưng ý, cần phải có kế hoạch cụ thể.
TS. Bùi  Quang Xuân chia sẻ: “Ngoài nhà trường, báo chí là nơi có nhiều thông tin nhất về thực tập và tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đây, sinh viên nên liên lạc với doanh nghiệp xin vào thực tập, có khoảng 60-70% sinh viên thành công khi áp dụng cách này. Nhiều sinh viên còn được nhận lương từ 500.000 - 1 triệu đồng/tháng ngay trong thời gian thực tập”.                     TS. Bùi Quang Xuân phát biểu khai mạc “ Sàn giao dịch việc làm DNTU 2013”

Chúng tôi muốn khuyên các bạn sinh viên ĐH Công nghệ Đồng Nai “Tham gia tích cực vào các ngày hội giới thiệu việc làm, thực tập của các doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tìm được nơi thực tập nhanh nhất. Khi tham gia, ngoài việc chuẩn bị một hồ sơ như ý, sinh viên cần trang bị trước kỹ năng để tham gia phỏng vấn tại chỗ”.

Thông thường, doanh nghiệp khi tuyển sinh viên thực tập thường yêu cầu có lực học khá trở lên, điểm rèn luyện trong suốt quá trình từ loại tốt trở lên, đạt trình độ ngoại ngữ và tin học, có ý thức và thái độ tốt với công việc, kèm theo một số kỹ năng mềm… Do vậy, sinh viên cần phải chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu nhập học chứ không phải đợi đến khi tìm chỗ thực tập.


                              Sinh viên tham dự tuyển dụng _ Sàn giao dịch việc làm DNTU 2013

Đi xin thực tập và xin việc, quan trọng trước hết là quá trình chuẩn bị hồ sơ. Trong đó, lý lịch cá nhân phải chuyên nghiệp trong cách trình bày. Thông thường một lý lịch cá nhân (CV) chuẩn gồm 4 phần: thông tin cá nhân, thông tin học tập, hoạt động xã hội, sở thích và tính cách cá nhân. Quan trọng không kém là thư xin thực tập gửi doanh nghiệp. Thư này cần trình bày chi tiết những mong muốn của bản thân, đóng góp có thể làm được cho doanh nghiệp, nếu được nên tìm hiểu kỹ và nêu lên các hướng để phát triển công ty. Không thể thiếu nữa là thư giới thiệu của giảng viên”. Chúng ta nên gửi nhiều hồ sơ, cả doanh nghiệp có nhu cầu và những doanh nghiệp chưa có. Nếu được nên gửi trực tiếp hoặc qua mail để thể hiện sự quan tâm chứ không nên qua một trang giới thiệu việc làm trung gian. Sau một thời gian, nếu chưa thấy doanh nghiệp phản hồi thì mình nên chủ động liên lạc lại để biết thông tin. Ở phần phỏng vấn trực tiếp, sinh viên cần thể hiện sự tự tin, hồn nhiên một chút chứ không nên rập khuôn.


                Sinh viên DNTU tự tin phỏng vấn tuyển dụng tại_Sàn giao dịch việc làm DNTU 2013
 
Để thực tập tốt, trước hết sinh viên phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, đồng thời thể hiện tốt các kỹ năng cần thiết. Trong đó, cần phải chú ý ngay từ việc phát hiện đề tài khi thực tập tại doanh nghiệp. SV cũng cần tìm hiểu trước về văn hóa, môi trường làm việc tại doanh nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng trong nghệ thuật giao tiếp”.

Theo thanhnien.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 3907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134397

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13047239

Ngôn ngữ