01:48 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Thực tập - Kiến tập

Sinh viên ngành Môi trường tham quan Cần Giờ - Vàm Sát

Thứ tư - 07/09/2016 15:56
Tb

Tb

Vừa qua Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Đào tạo Kỹ năng phối hợp cùng giảng viên Khoa Thực phẩm, Môi trường, Điều dưỡng đã tổ chức chuyến tham quan kiến tập tại Cần Giờ - Vàm Sát.
Mở đầu chuyến tham quan,  sinh viên DNTU đã được tham quan quan và tìm hiểu cảnh quan sông nước, hệ thực vật đặc trưng của rừng ngập mặn Cần Giờ và các loại hình đánh bắt thuỷ hải sản của ngư dân Cần Giờ. Rừng ngập mặn Cần Giờ được tổ chức UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”, và Vàm Sát nằm trong vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển này.


Tàu hướng dẫn sinh viên tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ
 
Tiếp tục chuyến tham quan, sinh viên DNTU đã đến khu Bảo tồn Dàn Dơi Nghệ được UBND TP.HCM công nhận vào năm 2002. Nhân viên chèo xuồng đã giới thiệu những nét đặc trưng và đưa đoàn len lỏi trong rừng Đước để vào tham quan Đàn Dơi Nghệ. Đầm Dơi với hàng trăm con dơi Nghệ, sải cánh dài từ 0.8 đến 1m trú ngụ. Khu Đầm Dơi được bao bọc bởi những con sông, rạch và đầm tôm.Sinh viên hào hứng trong chuyến tham quan

Trong số gần trăm loài cây của thảm thực vật rừng ngập mặn thì cây đước có lẽ là loài cây có số lượng nhiều và nhiều công dụng giá trị nhất. Từ một vùng đất hoang hóa, nơi đây đã mọc lên một rừng cây xanh tốt, là lá phổi xanh của thành phố. Cũng tại đây  sinh viên DNTU đã được  tìm hiểu về quá trình phục hồi và phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ.


Sinh viên đã được tìm hiểu rất nhiều thông tin về môi  trường nơi đây

Trong chuyến tham quan Sinh viên DNTU vào tham quan khu Bảo tồn Chim đã được UBND TP.HCM công nhận vào năm 2003 là “ Vào  mùa Chim làm tổ - từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm”. Với số lượng trên 20.000 con bao gồm 26 loài khác nhau, trong đó có một số loài nằm trong sách đỏ  như : Giang Sen, Bồ Nông, Già Đẩy… Vào những ngày này, khu Du lịch Vàm Sát náo nhiệt với hàng ngàn cánh chim nước rợp cả vùng trời. Xe điện tiếp tục đưa sinh viên DNTU tham quan khu Bảo tồn Cá Sấu Hoa Cà. Tại đây  sinh viên DNTU đã tìm hiểu về qui trình ấp trứng Cá Sấu, đặc biệt là tham gia trò chơi cảm giác mạnh “ Du thuyền câu Cá Sấu”.


Sinh viên tham gia các trò chơi tại khu du lịch 
Kết thúc chuyến tham quan, sinh viên đã tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức về môi trường tự nhiên, tìm hiểu những nguyên nhân biến đổi cũng như tồn tại của các thảm thực vật, động vật tại Cần Giờ. Đây sẽ là động lực để các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu nỗ lực trong học tập.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16589782

Ngôn ngữ