07:04 ICT Thứ năm, 02/04/2020

Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh thực tập chuyên ngành tại Nha Trang

Thứ hai - 06/04/2015 15:25
Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh thực tập chuyên ngành tại Nha Trang

Căn cứ kế hoạch đào tạo và kế hoạch kế hoạch thực tập chuyên ngành toàn khóa của Khoa Quản trị kinh doanh. Bộ môn du lịch đã tổ chức chuyến thực tập cho sinh viên khóa 2012, 2013 ngành Quản trị Lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn thực tập tại Nha Trang vào ngày 23 đến 26/3/2015. Với tổng số là 120 sinh viên.
Xe xuất phát vào lúc 5h00 tại trường ĐH Công Nghệ Đồng Nai, Giảng viên và sinh viên cùng nhau làm việc hăng say trên suốt quảng đường dài khoảng 450km.

Trên suốt chặng đường đoàn đã có những trải nghiệm và khám phá những điểm tham quan đầy ý nghĩa: Tìm hiểu về làng nghề truyền thống của đồng bào người Chăm tại Ninh Thuận: Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng nghề gốm Bàu Trúc. Hai trong số những làng nghề cổ nhất của người Chăm, mang đậm dấu ấn giá trị truyền thống văn hóa Chăm thu hút rất nhiều du khách tham quan hiện nay. Các em rất thích thú và có những ghi chép, hỏi đáp sâu sắc những nghệ nhân tại 2 làng nghề này.

17h00 đoàn từ từ tiến về trung tâm Tp. Nha Trang một thiên đường của miền nhiệt đới dần hiện ra trước mắt cả đoàn. Cả đoàn như quên hết những mệt mõi trên suốt cuộc hành trình. Những con đường mới mở, những cây cầu mới xây, Với hệ thống nhà hang – khách sạn, những khu nghỉ dưỡng ven biển, những công trình mới đang đổi thay từng ngày và đặc biệt là con người nơi đây thật hiền hòa và thân thiện. Thật không nói quá khi nói “Nha Trang là nơi chưa đi thì mong chờ, đến rồi thì lưu luyến và khi vừa rời khỏi đã muốn quay lại”.

Biển Nha Trang nhìn từ trên cao đẹp như một bức bức tranh thủy mặc sinh động, kỳ ảo mà tạo hóa đã nắn nót tạo ra, khiến ai đã một lần tới đây, sẽ khó lòng quên được nét đẹp dịu dàng, thơ mộng mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho thành phố biển này.

Bãi biển uốn cong như muốn ôm lấy vịnh biển xanh như ngọc, bên bờ biển những rặng dừa và hàng dương lao xao trong gió các em đang nô đùa với sóng biển, những bờ cát trắng mịn và đang đắm mình trong làng nước xanh biếc…càng tôn lên vẻ đẹp hoàn mỹ của vùng biển ấm, mát, bình yên này...Từ bãi tắm với dải cát trắng mịn trải dài đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp như trong mơ… rồi những rặng san hô kì ảo dưới lòng đại dương, đến những ngôi đền tháp Chăm rêu phong cổ kính trên núi mà điển hình nhất là tháp bà Ponaga mà thầy trò đã có dịp tiếp cận nó trong chuyến đi này... khiến lòng các em cảm thấy ngây ngất mỗi khi ghé đến nơi này.

Đoàn đang tham quan khám phá và chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponang

Ngày thứ 2 tại Tp. Nha Trang đoàn lại tiếp tục có những trải nghiệm và khám phá một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới đó là Vịnh Nha Trang. Bao gồm 19 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là đảo lớn nhất, có diện tích 3.250 ha và đảo nhỏ nhất là Hòn Nọc chỉ khoảng 4 ha. Đoàn đã có những trải nghiệm tại Hòn Tre, được ăn trưa, tắm biển tại nơi này.

Các em đang hòa mình vào trời biển, để ngắm chim yến bay, để im lặng nghe tiếng song vổ rì rào trên chiếc du thuyền truyền thống của cư dân địa phương, mộc mạc, đơn sơ nhưng rất đổi gần gủi và thân thương….

Chiều tối đoàn có những trải nghiệm khám phá nét văn hóa ẩm thực tại Nha Trang. Nha Trang không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo: Bánh canh chả cá một món ăn phổ biến, được bán rất nhiều trên các con đường ở thành phố biển. Tuy chỉ là món ăn bình dân nhưng bánh canh chả cá được nhiều du khách ưa thích vì hương vị thanh ngọt của nước dùng hay những lát chả cá vừa dai vừa ngọt vị rất ngon miệng. Nem nướng Nha Trang cũng là một trong những món ăn ở Nha Trang không nên bỏ qua. Được làm từ thịt heo quết mịn với các loại gia vị rồi nướng chín trên bếp than hồng, ăn kèm là bánh tráng, các loại rau sống, dưa leo... cùng với chén nước chấm sền sệt thơm ngon.

Ngoài ra, Nha Trang còn rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng như: bò nướng lạc cảnh, bún sữa, bún ốc, bánh căn hay chả ram. Đây cũng là những món ngon bạn không thể bỏ qua khi tới thành phố này.

Ngày thứ 3 các em có những trải nghiệm thiết thực hơn về ngành nghề mà các em đang theo học. Tham quan hệ thống nhà hang - khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao đến 5 sao cũng như tìm hiểu các điểm tham quan nổi tiếng tại Nha Trang đối với chuyên ngành Lữ Hành.

Đoàn đang tham quan và được hướng dẫn tại khách sạn

Đoàn đang tham quan và chụp hình lưu niệm tại Viện Hải Dương Học

Ăn tối đêm Gala Dinner tại Nhà hàng Hồng Phát

Đêm Gala quậy tưng bừng, tìm kiếm tài năng của Khoa Quản trị kinh doanh

Ngày thứ 4 đoàn khởi hành về lại trường vào lúc 18h30 trong niềm hân hoan, nhưng đâu đó vẫn còn đó một chút lưu luyến. và có một em sinh viên trong đoàn đã gửi cho chúng ta vài dòng tâm sự sau:

Đẹp thật. Cái đẹp làm ta thèm uống một ngụm rượu nồng nồng, nóng nóng, thơm thơm.... Cái đẹp làm ta thấy thích cảm giác ngà ngà hơi men. Cái đẹp làm ta thấy thèm được ngồi nghe những người thân yêu nói chuyện, thèm được nghe họ hát, thèm được la, thèm được hét…và thèm được yêu thương biết bao!
Ôi! sao thế này? Ta đang say? Cái đẹp của Nha Trang làm ta say. Say cái mặn nồng của biển. Say cái nắng, cái gió ở đây. Say cái tình, cái mùi, cái vị của những con người. Lạ nhỉ? Trước giờ ta chỉ biết đến say vì men, vì rượu, vì khói thuốc…Nay ta phát hiện ra một cái say mới, say vì "Nha Trang đẹp". Cái đẹp của miền thùy dương cát trắng

Toàn thể Giảng viên của bộ môn du lịch trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cùng các em sinh viên chuyên ngành du lịch đã có được những trải nghiệm thật sự bổ ích và thú vị tại Nha Trang.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Nhân