00:10 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

anh

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin

Dành cho doanh nghiệp
Viễn thông
Thép Seah
Hội doanh nhân
Golf Long Thành
Đăng ký giới thiệu thực tập 2017 - 2018
Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Thực tập - Kiến tập

DNTU đẩy mạnh “Tầm quan trọng của việc Thực tập” tại Melia Resort và Lan Rừng Resort

Thứ sáu - 16/04/2021 10:10
DNTU đẩy mạnh “Tầm quan trọng của việc Thực tập” tại Melia Resort và Lan Rừng Resort

DNTU đẩy mạnh “Tầm quan trọng của việc Thực tập” tại Melia Resort và Lan Rừng Resort

Trong ngày 09/04/2021, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đã có buổi làm việc kết hợp thăm xét tình hình sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn thực tập tại Melia Resort và Lan Rừng Resort (Phước Hải và Hồ Tràm, Tỉnh Bà rịa Vũng Tàu).

Thực tập Doanh nghiệp là cơ hội vô cùng có giá trị đối với sinh viên DNTU, tầm quan trọng được đưa lên hàng đầu với rất nhiều câu hỏi đặt ra giữa Doanh nghiệp và Nhà trường: “làm thế nào để sinh viên DNTU thực tập chất lượng ?” , “Khi thực tập như thế thì các viên có lương hay không ?”, “Thực tập ở các nơi xa thì sinh viên có quyền lợi gì trong việc còn các môn học tại Nhà trường ?”, “làm sao biết được sinh viên DNTU có cơ hội phát triển và được tiếp nhận sau kì thực tập ?”…Những câu hỏi được đặt ra cho 2 bên để xác định rõ tầm quan trọng của việc thực tập và tìm cách “gỡ” bỏ các vấn đề để sinh viên yên tâm thực hiệnn kỳ thực tập tiến đến công việc tương lai.

Đoàn làm việc của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai gồm: TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng QHDN & PTKN, ThS. Đoàn Thị Thanh Vân – Phó Trưởng khoa Kinh tế Quản trị, ThS. Trần Thị Thu Hương – Giảng viên Chuyên ngành Quản trị Khách sạn, ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Trưởng phòng Truyền thông.

Từ trái qua phải: ThS. Nguyễn Đình Thuật – Trưởng phòng QHDN & PTKN, TS. Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Đồng trường, ThS. Đoàn Thị Thanh Vân – Phó Trưởng khoa Kinh tế Quản trị, ThS. Trần Thị Thu Hương – Giảng viên Chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Đây không phải là lần đầu tiên TS. Phan Ngọc Sơn. -  Chủ tịch Hội Đồng trường trực tiếp đến Doanh nghiệp để làm việc, Thầy Sơn cùng các thầy cô chuyên môn phụ trách các bộ phận đến doanh nghiệp để mong rằng các Doanh nghiệp chia sẻ về sinh viên DNTU thực tập tại đó và đặt ra các vấn đề liên quan giữa 2 bên để tháo gỡ các vấn đề.

Điểm đến đầu tiên là Resort  5* Lan Rừng (Phước Hải); tiếp đón Đoàn DNTU gồm: Anh Nguyễn Đức Hiếu – General manager resort, Chị Bùi Thị Mỹ - Giám đốc FO, Chị Thiềm Thị Thanh Trang – Giám đốc Nhân sự, Anh Tuấn – PGĐ Nhân sự.

Anh Tuần và Chị Bùi Thị Mỹ cũng đã đưa ra các lời nhận xét và dành lời khen về các sinh viên DNTU thực tập tại các bộ phận của Resort, đáng chú ý là Trưởng bộ phận FO dành lời khen cho sự nhiệt tình, chịu khó, học hỏi được rất nhiều các kỹ năng của từ các nhân viên của resort của sinh viên Trung Hiếu và mở ra tương lai cho sinh viên Trung hiếu nếu như bạn muốn làm việc tại Resort sau khi ra trường.

TS. Phan Ngọc Sơn chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn resort đã tiếp nhận sinh viên thực tập của Nha trường, tôi cũng mong muốn là resort tạo điều kiện để các bạn không chỉ thực tập ở bộ phận Lễ tân, Buồng, Nhà hàng mà tôi mong muốn Ban quản lý resort tạo điều kiện cho các bạn học được cách quản lý, tư duy để các bạn hiểu rằng “sản phẩm” DNTU cần nhiều điều kiện học hỏi ở nhiều lĩnh vực quản trị…”

TS. Trần Đức Thuận -  PHT phụ trách Đào tạo chia sẻ: “Chúng ta sẽ phải tổ chưc từng đợt đánh giá tại DN cho các em sinh viên, kết hợp chặt chẽ, từng bộ phận chuyên môn liên kết với nhau để trong kỳ thực tập các em nhận được nhiều kỹ năng đúng chuyên môn”.

Hai bên trao đổi đi đến việc phải thực hiện chiến lược sinh viên thực tập như một nhân viên thực thụ làm việc tại DN và Chủ tịch Hội đồng Trường – TS. Phan Ngọc Sơn đã quyết tâm thực hiện được điều đó.

Trước khi kết thúc buổi làm việc, TS. Phan Ngọc Sơn và các Thầy cô đến các bộ phận chuyên môn xem các bạn sinh viên DNTU thực tập, Thầy đã gửi lời động viên các bạn và cô gắng hoàn thiện kỳ thực tập chuyên môn này và yên tâm về vấn đề học tập, DNTU sẽ hỗ trợ các bạn.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám đốc Lan Rừng Resort 

Doanh nghiệp tiếp theo mà DNTU làm việc là một Resort 5* tiêu chuẩn quốc tế thuộc tập đoàn Melia – Tây Ban Nha. Đoàn làm việc của Resort Melia 5* Hồ Tràm gồm: Mr. Manuel Ferriol Argent – Tổng Quản lý Resort, Ms. Nguyên Thị Quế Anh – Giám đôc nhân sự và các trợ lý.

Mr. Manuel cho biết: “Hiện nay có rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam đã đến làm việc với chúng tôi về các chiến lược hợp tác giữa sinh viên và Resort…Chúng tôi rất trân trọng khi được tiếp đón TS. Phan Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường và quý Thầy cô Nhà trường, tôi nghĩ buổi làm việc hôm nay sẽ đem lại hiệu qủa cao cho hợp tác 2 bên”. Mr. Manuel cũng đã giới thiệu về Tập đoàn Melia và cơ hội làm việc tại đây.

TS. Phan Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn đến với Resort Melia 5* Hồ Tràm đã tiếp đón Nhà trường…Thầy nói rằng: “Chúng tôi muốn chơi cùng với những người “giàu” như các ông”, vậy ông có thể chỉ cho chúng tôi biết là sẽ làm thể nào để được chơi…và chúng tôi đến đây để lắng nghe điều đó… Những “đứa con” của chúng tôi sẽ phải làm gì để được thực tập và làm việc tại đây ?”...Mr Manuel chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là niềm đam mê và thái độ của các bạn, kiến thức các bạn học tại trường chưa đủ, nhưng chúng tôi tin là sẽ giúp được các bạn về phần đó…tất cả còn lại là do thái độ và sự chăm chỉ của các bạn, và tôi nghĩ Melia Resort là nơi tốt để sinh viên trãi nghiệm, nếu các bạn đạt được tiêu chuẩn thì chúng tôi sẽ đề cử các bạn trở thành nhân viên..”.

Buổi làm việc diễn ra với phong cách cởi mở như những người bạn cùng hợp tác với nhau để đào tạo ra “sản phẩm” chất lượng.

Ban Quan lý cử Trưởng bộ phận Lễ Tân hướng dẫn DNTU tham quan resort và gặp gỡ sinh viên DNTU đang có kỳ thực tập tại đây…Thầy Sơn ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên đến sinh viên và tiếp lửa cho các bạn thêm niềm đam mê ngành nghề mình đã chọn.

Có thể nói, DNTU đang là một trường Đại học có chiến lược quan trọng là việc quan tâm chăm sóc sinh viên từ khi bước vào cho đến khi hoàn thành khoá học trở thành cư nhân/kỹ sư…Ngoài việc các lãnh đạo chuyên môn đến làm việc tại Doanh nghiệp thì điều đặc biệt là chính Người sáng lập ra DNTU TS. Phan Ngọc Sơn đã đến tận Doanh nghiệp để nói lên chiến lược hợp tác mà người được hưởng chính là sinh viên DNTU…Doanh nghiệp không khỏi bất ngờ khi mà hiếm có trường Đại học nào mà Người sáng lập một trường đại học hay là Chủ tịch Hội đồng trường lại lắng nghe chúng tôi chia sẻ về sinh viên của trường…DNTU tất cả vì người học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp & Phát triển kỹ năng

Với đội ngũ nhân sự năng động nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, bằng trái tim của nhà giáo chúng tôi trao đến sinh viên những giá trị tốt đẹp nhất. Đến nay, chúng tôi đã mở rộng mạng lưới đối tác lên tới hàng ngàn doanh nghiệp trải đều trên các tỉnh ở khu vực phía Nam, cung cấp chương...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16588960

Ngôn ngữ