01:36 ICT Thứ năm, 30/06/2022

anh

Diễn đàn

Trang nhất » Thông tin » Tin Tức » Thực tập - Kiến tập

Chương trình kiến tập và triển khai cho sinh viên ngành Điện - điện tử, chế tạo máy tại Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Vnines

Thứ sáu - 04/03/2022 16:29
Chương trình kiến tập và triển khai cho sinh viên ngành Điện - điện tử, chế tạo máy  tại Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Vnines

Ngày 4/3/2022 tại Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Vnines (thành viên của tập đoàn VPIC), Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế Công ty CP Sáng tạo Vnines. Đây là hoạt động thường kỳ của Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN, cùng các khoa của Nhà trường phối hợp cùng các Doanh nghiệp liên kết, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên năm có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trong doanh nghiệp, hiểu các quy trình làm việc. Đoàn tham quan bao gồm ThS. Vũ Vi Minh Quân – Phó trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN, Thầy Nguyễn Thanh Sang - Chuyên viên Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & PTKN cùng 17 bạn sinh viên khoa Công nghệ.

Tiếp đón đoàn có Ông Liao Chen Yen - Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Sáng Tạo Vnines, Bà Trần Thị Mỹ Loan – Trưởng phòng Nhân sự, Ông Hồ Khắc Tú – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng.

Mở đầu buổi kiến tập, Ông Liao Chen Yen - Tổng Giám Đốc đã giới thiệu về công ty và đồng thời giới thiệu cho sinh viên định hướng tương lai của công ty sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như có các khóa học đào tạo chuyên môn tại Đài Loan cho các sinh viên đạt thành tích ưu tú và có tinh thần học hỏi.

Với những kinh nghiệm của bản thân trong phỏng vấn xin việc làm tại doanh nghiệp Bà Trần Thị Mỹ Loan – Trưởng phòng Nhân sự cũng đã có những chia sẻ hết sức cụ thể nhằm tạo động lực cho các bạn sinh viên có những định hướng đúng đắn và sự chuẩn bị kỹ càng trước những cơ hội, thách thức việc làm.

Tiếp đến ông Hồ Khắc Tú cũng chia sẻ về quy trình sản xuất và sản phẩm của công ty, sau đó dẫn đoàn tham quan công ty và xưởng sản xuất. Công ty chủ yếu sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe. Xưởng có tiêu chuẩn cao, hoàn toàn tự động hóa.

Cuối buổi, đoàn kiến tập và công ty đã cùng trao đổi về việc tuyển dụng sinh viên các ngành cho các bộ phận mở rộng.

Đoàn kiến tập chụp hình lưu niệm tại Công ty

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Công ty Cổ Phần Sáng Tạo Vnines, các bạn sinh viên đã có thêm những hiểu biết cơ bản về quy trình tuyển dụng và  làm việc của công ty, những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập, cũng như sự cần thiết của việc đi thực tập thực tế để tạo dựng kinh nghiệm cho bản thân tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp.